Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

UBND huyện Hải Lăng tổ chức đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng thu hồi đất GPMB dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị.

7:16, Thứ Ba, 28-3-2023 3001 0

     Vừa qua, tại xã Hải Trường, UBND huyện Hải Lăng tổ chức đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng do thực hiện GPMB Dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị. Đồng chủ trì buổi đối thoại có đ/c Phạm Ngọc Minh-TUV-Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, đ/c Lê Đức Thịnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện . Cùng tham gia buổi đối toại còn có đại diện các sở, ngành cấp tỉnh ; đại diện các ngành, đoàn thể huyện; đại diện Công ty TNHH Liên doanh phát triển Quảng trị, chính quyền địa phương và các hộ dân liên quan.

Toàn cảnh buổi đối thoại

     Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện Hải Lăng đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác GPMB dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị. Theo đó, với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trên địa bàn huyện Hải Lăng đã thu hút được nhiều dự án động lực và trọng điểm của tỉnh, trong đó có Dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị . Đến nay, công tác GPMB dự án này đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn nên chậm so với tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

nguoi dân

Người dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

     Trên tinh thân dân chủ, cởi mở, các hộ dân liên quan ở khu vực Cồn Khoại, thôn Tân Xuân Thọ đã nêu ra những tâm tư, nguyện vọng của mình. Trong đó, hầu hết người dân đồng tình, ủng hộ cao với chủ trương xây dựng dự án, song vẫn mong muốn các ngành, các cấp nghiên cứu, xem xét xác định lại nguồn gốc đất để tăng giá bồi thường, hỗ trợ GPMB.

lãnh đạo

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, huyện Hải Lăng, xã Hải Trường ghi nhận ý kiến của các hộ dân.

     Phát biểu tại buổi đối thoại, đ/c Lê Đức Thịnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các ban, ngành cấp tỉnh đã đồng hành, phối hợp với huyện để tháo gỡ những vướng mắc trong công tác GPMB thời gian qua, đồng thời trân trọng sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân thôn Tân Xuân Thọ nói riêng và xã Hải Trường nói chung. Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng nhấn mạnh : Trong quá trình thực hiện dự án này, Hải Lăng đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với tinh thần đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân-doanh nghiệp và nhà nước, trong đó vẫn hướng đến lợi ích của người dân là ưu tiên nhưng phải đảm bảo trong khuôn khổ pháp luật và đúng với chủ trương của Đảng.

a thịnh

Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Thịnh phát biểu tại buổi đối thoại

     Thông qua buổi đối thoại này nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và giải thích rõ chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm tìm ra tiếng nói chung trong công tác GPMB, tạo điều kiện để sớm hoàn thành bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án. Sau cuộc đối thoại này, huyện Hải Lăng tiếp tục phối hợp với các ban, ngành cấp tỉnh và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, rà soát lại lần cuối để xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB một cách hợp lý, đúng pháp luật quy định./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay29032
  • Tổng lượt truy cập7.357.470
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: