Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Truyền thông không sử dụng túi nilon vì môi trường nông thôn bền vững!.

8:17, Thứ Ba, 22-3-2022 2265 0

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho Phụ nữ và trẻ em”, vừa qua, Hội LHPN xã Hải Trường đã tổ chức buổi truyền thông với thông điệp “Hãy thay đổi thói quen sử dụng túi nilon vì môi trường nông thôn bền vững”.

Panô tuyên truyền thay đổi thói quen sử dụng túi nilon tại xã Hải Trường

      Xác định túi đựng bằng nilon và rác thải nhựa không những làm mất vệ sinh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là hiểm họa về môi trường, đó là một trong những vấn đề đang ở mức báo động trong toàn xã hội. Nhận thức được vấn đề đó, Hội LHPN xã Hải Trường đã chọn thông điệp “Hãy thay đổi thói quen sử dụng túi nilon vì môi trường nông thôn bền vững” để tổ chức truyền thông nhằm kêu gọi toàn thể chị em phụ nữ nêu cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa trên địa bàn. Buổi truyền thông đã thu hút hơn 100 chị em phụ nữ là tiểu thương, kinh doanh, buôn bán nhỏ ở các chợ, khu vực dân cư trên địa bàn xã tham gia.          
       Tại buổi truyền thông, Hội đã tuyên truyền, hướng dẫn cho chị em những hành động, ứng xử thân thiện với môi trường bằng những việc làm thiết thực như: thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân nên sử dụng các sản phẩm bằng vật liệu khác thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy như lá chuối, lá sen, giấy báo... để gói bọc thay thế túi nilon.          
       Ngay sau buổi truyền thông, Hội LHPN xã đã tổ chức ra mắt mô hình “Hội viên phụ nữ buôn bán tại chợ Bến Đá sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm nông sản an toàn” cho 25 chị đăng ký cam kết thực hiện, đồng thời tiến hành lắp đặt 4 bảng tin tuyên truyền mang các nội dung thông điệp “Không sử dụng túi nilon vì môi trường nông thôn bền vững” tại cổng chợ và các điểm tập trung đông dân cư./.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay28902
  • Tổng lượt truy cập7.357.340
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: