Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Trường đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

8:3, Thứ Ba, 22-3-2022 2400 0

Ngày 18/7, xã Hải Trường tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Hải Lăng lên 9/15 xã.

     Là địa phương có xuất phát điểm thấp, năm 2012 Hải Trường chỉ đạt 5/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhưng, nhờ có sự đoàn kết, đồng lòng, thống nhất cao giữa người dân, cán bộ và đảng viên nên xã Hải Trường đã đạt được kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, xã Hải Trường đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có một số tiêu chí đạt cao như : 100% các trục đường thôn, xóm được bê tông hóa; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh; thu nhập bình quân đầu người đạt đạt trên 41,3 triệu đồng; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 3,1%. Để có được những kết này, xã Hải Trường đã chú trong 3 vấn đề đó là : Quy hoạch, huy động mọi nguồn lực và phát huy nội lực của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Tính từ 2012 đến nay, chính quyền địa phương đã huy động được gần 100 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn đóng góp của nhân dân và xã hội hóa chiếm trên 50%. Cùng với đó, người dân đã đóng góp hàng nghìn ngày công, hiến hơn 3000 mét vuông đất để chỉnh trang nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng...Nhờ vậy, bộ mặt nông thôn xã Hải Trường ngày một khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng  

     Dịp này, xã Hải Trường đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới và phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân trong xã tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới một cách bền vững, phấn đấu xây dựng xã Hải Trường đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay29207
  • Tổng lượt truy cập7.357.645
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: