Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Nhiều hoạt động ra quân chỉnh trang nông thôn mới, diệt cây mai dương

7:56, Thứ Ba, 22-3-2022 2284 0

Nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới và chào mừng đại hội Hội LHPN xã lần thứ 13, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Hải Sơn đã tổ chức ra quân chỉnh trang nông thôn và trao tặng các công trình hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Chị em phụ nữ xã Hải Sơn tích cực dọn dẹp vệ sinh, phát quang trên các tuyến đường giao thông nông thôn

     Trong đợt ra quân lần này, Hội LHPN xã Hải Sơn đã huy động hơn 100 hội viên phụ nữ ra quân làm vệ sinh môi trường và dọn dẹp vệ sinh, phát quang trên các trục đường chính của xã. Riêng tại tuyến đường nối từ Cồn Tàu đến Khe Mương có chiều dài hơn 6 km nhưng do dân cư thưa thớt nên không có điều kiện để phát quang dọn dẹp thường xuyên đã ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường và việc đi lại của người dân. Chính vì vậy, trong đợt ra quân này, chị em phụ nữ đã trực tiếp xử lý các địa điểm mất mỹ quan nông thôn và dọn dẹp các điểm mất vệ sinh môi trường. Thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức của người dân và của hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp tại khu dân cư, thể hiện vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
     Cũng trong dịp này, Hội LHPN Hải Sơn đã trao tặng công trình chào mừng đại hội Hội LHPN xã lần thứ 13, nhiệm kỳ 2021-2026 cho 3 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 18 triệu đồng để sửa chữa nhà ở. Cùng với đó, Hội LHPN xã cũng tiến hành trang hoàng cờ, băng rôn chào mừng đại hội Hội LHPN xã lần thứ 13, nhiệm kỳ 2021-2026 trên một số tuyến đường chính.

Hội LHPN xã Hải Sơn trao tặng công trình sửa chữa nhà ở cho phụ nữ khó khăn

     Cũng trong dịp này, nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ tuyến đê bao chống lũ, Hội CCB xã Hải Phong vừa tổ chức ra quân chặt phá cây Mai dương và làm vệ sinh trên tuyến đê bao chống lũ. Hải Phong là một trong những địa phương có diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị cây Mai dương xâm lấn nhiều nhất trong toàn huyện Hải Lăng. Đây là loại cây có tốc độ phát triển rất nhanh, nó không chỉ xâm lấn đất canh tác mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ phì nhiêu của đồng ruộng. Đặc biệt, trong thời gian qua, cây Mai dương phát triển nhanh dọc hai bên tuyến đê bao chống lũ đoạn đi qua xã Hải Phong với diện tích xâm lấn khoảng 12 nghìn mét vuông, ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến đê với chiều dài khoảng 7 km. Đây là loại cây có tốc độ phát triển rất nhanh, nếu không chặt phá kịp thời sẽ lan ra diện rộng, vì vậy, hàng năm địa phương đã huy động các đoàn thể tổ chức ra quân chặt phá. Riêng trong đợt này, Hội CCB xã Hải Phong đã huy động gần 120 hội viên tham gia chặt phá cây Mai dương và dọn dẹp vệ sinh, phát quang dọc hai bên tuyến đê này.

Hàng nghìn cây Mai dương đã bị chặt phá

 

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay29202
  • Tổng lượt truy cập7.357.640
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: