Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Học sinh Hải Lăng được trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

8:45, Thứ Năm, 17-8-2023 4130 0

 Được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa qua, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Trương Trần Tuấn Kiệt (SN 2006, là đoàn viên chi đoàn 11B1, Trường THPT Trần Thị Tâm), trú tại thôn Trung An, xã Hải Khê vì có hành động dũng cảm cứu người bị tai nạn đuối nước.

Bà Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Trương Trần Tuấn Kiệt

     Trước đó, vào lúc 17h45’ ngày 12/6, một nhóm học sinh ở xã Hải Dương rủ nhau đi tắm biển tại khu vực biển Đội 1, thôn Trung An, xã Hải Khê. Thời điểm trên, biển có sóng to gió lớn nên 2 học sinh bị sóng cuốn ra xa. Có mặt tại khu vực này, Tuấn Kiệt đã phát hiện tình huống nguy cấp. Sau đó, Kiệt đã dũng cảm lao ra biển cứu người mặc dù hai học sinh đã bị cuốn ra xa vài chục mét. 

     Kiệt đã tiếp cận được một trong hai học sinh và đưa vào bờ. Cùng lúc đó, em học sinh còn lại được thuyền trưởng Trần Quang Quốc và ngư dân Nguyễn Mạnh Hùng cứu khi 2 người đang trên đường ra khơi.

     Bà Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Tuấn Kiệt, đồng thời đánh giá cao hành động dũng cảm cứu người của em, nhìn nhận đây là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập, xây dựng một xã hội văn minh với nhiều hành động dũng cảm, việc làm tốt vì cộng đồng.

 

Vy Anh

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay2067
  • Tổng lượt truy cập7.369.451
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: