Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Lan tỏa những hành động đẹp.

8:52, Thứ Hai, 28-3-2022 1927 0

Ngày 06/8/2020, trên đường đi tham gia hỗ trợ Chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam của tỉnh Quảng Trị (địa phận xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng), anh Phạm Tài Quang - Bí thư Xã đoàn Hải Trường đã nhặt được chiếc ví, ngay sau đó anh đã liên hệ và trả lại cho người bị đánh rơi.

Anh Phạm Tài Quang trả lại tài sản cho người đánh rơi

 Anh Tài Quang chia sẽ: Trong lúc chạy xe máy trên tuyến QL1A, đi đến cầu Câu Nhi 2 (địa phận xã Hải Chánh) thì nhặt được chiếc ví, bên trong bao gồm nhiều giấy tờ như: CNMD, giấy phép lái xe, thẻ ATM, một số giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Đình Chinh và số tiền 6.390.000đ. Sau khi kiểm tra bên trong ví, anh Quang phát hiện có một mẫu giấy ghi một số điện thoại, anh lập tức liên hệ với số điện thoại nêu trên và đã trao trả lại tài sản cho người đánh rơi. Được biết, chủ nhân chiếc ví là một sư thầy có thế danh là Nguyễn Đình Chinh - trú tại Phú An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Tài sản bên trong chiếc ví anh Quang nhặt được, ảnh: Khắc Hải
 

     Trước đó, ngày 01/6/2020, trên đường đi học, hai em Võ Thị Nhi và Nguyễn Thị Phương – học sinh lớp 12B1 trường THPT Hải Lăng cũng đã nhặt được số tiền hơn 50 triệu đồng, sau đó hai em đã bàn giao cho công an huyện Hải Lăng tìm người đánh mất để trả lại. Để biểu dương hành động đẹp “nhặt được của rơi trả lại người mất” của hai em, ngày 03/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng 1.490.000đ cho mỗi em.

Công an huyện tiếp nhận tài sản do các em học sinh bàn giao, ảnh: Nguồn công an huyện
 

      Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện đã có nhiều tấm gương sáng về nhặt được của rơi, trả lại người mất, từ những cán bộ, công chức cho đến những em học sinh. Đây đều là những việc làm tử tế, những hành động mà mỗi người chúng ta nên làm để sống đẹp, sống có ích hơn và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Văn Phong

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay29269
  • Tổng lượt truy cập7.357.707
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: