Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Công an huyện Hải Lăng bàn giao hơn 50 triệu đồng cho người đánh rơi.

8:48, Thứ Hai, 28-3-2022 1955 0

Chiều 3/6, Công an huyện Hải Lăng đã tổ chức bàn giao số tiền 50 triệu 200 nghìn đồng cho người đánh rơi là ông Lê Nguyên Khang ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng.

Công an huyện Hải Lăng bàn giao 50 triệu 200 nghìn đồng cho ông Lê Nguyên Khang

Theo thông tin từ Công an huyện Hải Lăng cho biết, chiều ngày 1/6, trên đường đi học từ xã Hải Hưng đến thị trấn Diên Sanh, hai em học sinh lớp 12B1 trường THPT Hải Lăng là Võ Thị Nhi và Nguyễn Thị Phương, cùng trú tại xã Hải Hưng, đã nhặt được số tiền 50 triệu 200 nghìn đồng tại tuyến đường tỉnh lộ 582A, đoạn đi qua địa bàn xã Hải Định. Sau khi nhặt được số tiền lớn, hai học sinh đã đến Công an huyện trình bày và bàn giao số tiền cho cơ quan chức năng với mong muốn trả lại cho người đánh rơi. Qua xác minh, Công an huyện Hải Lăng xác định được người đánh rơi là ông Lê Nguyên Khang ở xã Hải Định và tiến hành bàn giao toàn bộ số tiền này cho người đánh rơi. Tại Lễ bàn giao số tiền này, ông Lê Nguyên Khang rất xúc động trước lòng tốt của hai em học sinh và cảm ơn sự vào cuộc xác minh kịp thời của Công an huyện Hải Lăng giúp cho ông sớm nhận lại số tiền. Được biết, số tiền này ông Khang dùng để trả nợ ngân hàng nhưng trên đường đến ngân hàng thì đánh rơi.

     Trước hành động đẹp của hai em học sinh, UBND huyện Hải Lăng và Trường THPT Hải Lăng đang chuẩn bị các thủ tục để kịp thời biểu dương, khen thưởng nhằm lan tỏa tấm gương sống đẹp "nhặt được của rơi - trả lại cho người đánh mất" của hai em học sinh trong toàn xã hội./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập111
  • Hôm nay28424
  • Tổng lượt truy cập7.356.862
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: