Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Tuổi trẻ Hải Lăng chung tay phòng, chống Covid-19

8:47, Thứ Hai, 28-3-2022 2003 0

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những ngày qua, tuổi trẻ trong huyện Hải Lăng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ người dân tai các khu cách ly tập trung.

Huyện đoàn Hải Lăng thu gom thực phẩm hỗ trợ cho người dân ở khu cách ly tập trung

 Trong nhiều ngày qua, khi tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp thì cũng là lúc các bạn trẻ trong toàn huyện Hải Lăng đã có những hành động đẹp chung tay cùng chính quyền giúp người dân phòng dịch. Thông qua mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch bệnh để người dân hiểu đúng và không hoang mang, lo lắng. Cùng với đó, Các tổ chức cơ sở Đoàn còn kêu gọi quyên góp khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn tặng cho người dân và trẻ em vùng còn khó khăn… Đến nay, đã vận động và trao tặng 4.300 cái khẩu trang và 335 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho bà con nhân dân.

Qua 2 đợt phát động đã hỗ trợ khoảng 7 tạ lương thực, thực phẩm các loại cho bà con ở khu cách ly tập trung

     Đặc biệt, để chung tay giúp đỡ lương thực, thực phẩm cho người dân tại các khu cách ly tập trung, BTV Huyện đoàn Hải Lăng đã phát động phong trào quyên góp hỗ trợ cho người dân ở khu cách ly tập trung trong toàn đoàn. Qua hai đợt vận động đã thu hút đông đảo bạn trẻ trong toàn huyện tham gia. Trong đó, đợt 1 đã huy động quyên góp được hơn 2,5 tạ thực phẩm gồm: vịt, cá, gà và các loại rau củ quả để hỗ trợ cho bà con cách ly; đợt 2 quyên góp được hơn 4,5 tạ thực phẩm các loại và một số nhu yếu phẩm khác như : Gạo, nước mắm, dầu ăn, muối, mì tôm, xà phòng…

Điểm hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn đúng cách cho người dân tại chợ thị trấn

     Bên cạnh đó, Huyện đoàn Hải Lăng còn tổ chức một số điểm hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn đúng cách cho người dân; tổ chức đội hình tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn các tiểu thương và bà con ra vào chợ tại điểm chợ Diên Sanh và điểm chợ Bờ Hồ khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI. Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ trong toàn huyện đã thể hiện vai trò của thanh niên, của tổ chức đoàn luôn xung kích, tình nguyện trong giải quyết các vấn đề nóng của xã hội, góp phần cùng với toàn huyện làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay28961
  • Tổng lượt truy cập7.357.399
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: