Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Huyện Đoàn Hải Lăng: triển khai chương trình "Em nuôi của Đoàn"

16:1, Thứ Năm, 24-3-2022 2619 0

Với mong muốn giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ trở thành công dân có ích cho đất nước, vừa qua, BTV Huyện Đoàn triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường.

Đại diện BTV Huyện đoàn tặng Chương trình "Em nuôi của Đoàn" cho em Lê Phạm Minh Đức

Chương trình được triển khai dưới hình thức các tổ chức Đoàn nhận đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và vận động các nguồn lực xã hội giúp đỡ các em về vật chất và tinh thần thông qua các hình thức: kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ; gây quỹ thông qua các hoạt động rửa xe, nuôi heo đất..
     Chiều ngày 8/1/2021, BTV Huyện Đoàn đã đến thăm hộ gia đình em Lê Phạm Minh Đức, học sinh lớp 2A trường TH&THCS Hải Dương huyện Hải Lăng. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ em ly hôn, mẹ em bị bệnh hiểm nghèo vừa mới mất, bố em bỏ đi làm ăn xa. Hiện tại em đang ở với ông bà ngoại già yếu, không còn khả năng lao động lại thường xuyên ốm đau. Hoàn cảnh của em hết sức khó khăn thiếu thốn cả về vật chất, lẫn tinh thần. Tuy nhiên, em vẫn luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập và được thầy cô, bạn bè tin yêu, quý mến.
     Mỗi tháng Đoàn thanh niên sẽ hỗ trợ em số tiền 300.000 đồng/tháng trích từ chính tiền lương mà mỗi cán bộ Huyện Đoàn đóng góp để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu.Vào dịp năm học mới, Tết Thiếu nhi, Tết Nguyên đán….sẽ có thêm các phần quà động viên. Đặc biệt em sẽ được giúp đỡ theo từng giai đoạn và kéo dài đến khi cuộc sống của các em đỡ khó khăn hơn.
     Tuy chỉ là một phần kinh phí nhỏ nhưng lại rất có ý nghĩa đối với các em có hoàn cảnh khó khăn; Mô hình mang ý nghĩa nhân văn,thiết thực bởi sự tâm huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà để mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ cho trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - HĐHL

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay29028
  • Tổng lượt truy cập7.357.466
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: