Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Huyện Đoàn Hải Lăng: Hiệu quả bước đầu của Chương trình “Rửa xe gây quỹ”

15:56, Thứ Năm, 24-3-2022 2565 0

Vói mục đích tạo nguồn quỹ cho hoạt động Đoàn tại cơ sở, có điều kiện giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người già neo đơn không nơi nương tựa, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa thiết thực. Chương trình “Rửa xe gây quỹ” là mô hình mới mang đậm màu sắc tuổi trẻ, góp phần giáo dục cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về ý thức, trách nhiệm với cộng đồng.

Đông đảo bà con nhân dân đến ủng hộ chương trình tại xã Hải Phong

Chương trinh “Rửa xe gây quỹ” là hoạt động được Ban Thường vụ huyện Đoàn chỉ đạo tổ chức triển khai đồng loạt tại Đoàn cơ sở các xã, thị trấn; là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện nhà chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Ngay sau khi đưa ra ý tưởng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình các tổ chức cở Đoàn, lãnh đạo địa phương, đặc biệt là bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Với tinh thần trách nhiệm cao nên dù là nghiệp dư, các thợ rửa xe mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn làm việc hết mình, chu đáo. Mỗi người một công việc, từ nhận xe, bơm nước làm sạch, cọ rửa rồi lau khô, hiệu quả công việc khá cao. Biết được mục đích, ý nghĩa nhân văn của Chương trình, nhiều người dân tại các địa phương mang ô tô, xe máy, xe đạp tới rửa để ủng hộ hoạt động của đoàn.

Tinh thần làm việc hăng say của các bạn trẻ

Để thu hút sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, trước mỗi đợt rửa xe, Đoàn cơ sở các xã, thị trấn đều thông báo để người dân biết, đồng thời nêu rõ mục đích vận động quỹ để làm gì, giúp đỡ đối tượng nào thông qua việc treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền, vận động trên các trang facebook của đơn vị. Việc thống kê tiền ủng hộ, thăm hỏi, tặng quà đối tượng đều được công khai để mọi người dân nắm được. Nhờ vậy, ngoài trả tiền rửa xe, người dân còn ủng hộ cho mô hình từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Người dân xã Hải Trường vui vẻ ủng hộ tại Chương trình

Chương trình đã và đang mang lại hiệu ứng rất tốt về hình ảnh xung kích, tình nguyện của thanh niên huyện nhà, từ ngày 24/01/2021 đến nay, theo thống kê bước đầu nguồn Quỹ thu được từ Chương trình trên địa bàn toàn huyện là khoảng 45 triệu đồng. Toàn bộ nguồn Quỹ trên sẽ được Đoàn cơ sở các xã, thị trấn trao tặng các suất quà Tết cho các đối tượng là người già neo đơn không nơi nương tựa và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương để các gia đình có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân; đặt biệt là có thêm nghị lực, nguồn động viên để tiếp tục vươn lên, vượt qua nghịch cảnh. Được biết, Chương trình sẽ được tiếp tục diễn ra tại các xã, thị trấn đến hết ngày 09/2/2021 tức ngày 28 Tết Nguyên Đán Tân Sửu.
     Trước những hiệu quả xã hội mà mô hình “Rửa xe gây quỹ” đã và đang mang lại, anh Lê Văn Phong - Bí thư Huyện Đoàn khẳng định: “Chương trình “Rửa xe gây quỹ” cho thấy sự sáng tạo và trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ huyện nhà với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Với ý nghĩa “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nên mô hình đã và đang nhận được sự đồng cảm của người dân địa phương. Để mô hình ngày càng phát triển nhằm nâng bước các em học sinh nghèo đến trường và giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo khó vượt lên trong cuộc sống, Huyện Đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình tại các địa phương trong toàn huyện trong thời gian tới. Chúng tôi mong rằng, Mô hình sẽ ngày càng nhận được sự đồng cảm của Nhân dân huyện nhà cùng chung tay, góp sức vì những em học sinh nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn”./.

 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Hải Lăng

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay28303
  • Tổng lượt truy cập7.356.741
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: