Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Phụ nữ Hải Lăng chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

15:40, Thứ Năm, 24-3-2022 2906 0

Nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19, nhất là giúp đỡ các tỉnh thành đang gặp khó khăn trong thời gian bị phong tỏa, Hội Liên hiệp phụ nữ Hải Lăng đã phát động hội viên đóng góp vật chất giúp đỡ nhân dân vùng dịch.

Phụ nữ chế biến thực phẩm sạch hỗ trợ nhân dân vùng dịch đang bị phong tỏa

Hưởng ứng đợt vận động này, Hội phụ nữ 16 xã thị trấn trên địa bàn huyện Hải Lăng đã đóng góp gạo, rau, củ, quả và nhiều loại thực phẩm khác để ủng hộ đồng bào vùng dịch. Đặc biệt là ủng hộ cho các hộ dân đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều loại thực phẩm được phụ nữ ủng hộ, cùng nhau chế biến

Tại thôn Thi Ông, xã Hải Hưng trong ngày 10 và 11/7/2021, các hội viên ở đây đang tổ chức làm các loại thực phẩm để gửi đến bà con vùng dịch. Theo chị Lê Thị Liền, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Hưng: tính đến thời điểm này, hội đã vận động được hơn 1.6 tấn rau, củ, quả cùng 450 hộp muối đậu sã. Cũng trong thời gian này, nhiều chi hội phụ nữ ở các xã Hải Thượng, Hải Ba, Hải Lâm, Hải Chánh, Hải Khê, Hải Trường, Hải Quy, thị trấn Diên Sanh... cũng đồng loạt hưởng ứng đóng góp, chế biến nhiều loại thực phẩm để chuyển đến đồng bào vùng dịch đang bị phong tỏa.

Nhiều hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào

Tính đến nay, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã vận động được 15 tấn rau, củ, quả, 5 tấn gạo, 30kg cá khô và 3.200 hộp muối đậu sẵn sàng gửi giúp nhân dân vùng dịch và tiếp tục kêu gọi, vận động, quyên góp các nhu yếu phẩm hỗ trợ trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ-Nguyễn Đức

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập97
  • Hôm nay27755
  • Tổng lượt truy cập7.356.192
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: