Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Tổ chức trao thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

17:5, Thứ Sáu, 28-6-2024 29 0

     Ngày 26/6/2024, Bảo hiểm xã hội huyện Hải Lăng đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hải Lăng tổ chức trao thẻ Bảo hiểm Y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng chí Cáp Xuân Tá-Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, BHXH huyện, Ngân hàng NN&PTNT huyện, Ban Giám hiệu các trường học có học sinh tham gia cùng dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ

     Việc đảm bảo chăm lo sức khỏe cho các học sinh là một chủ trương lớn, lâu dài của Đảng và Nhà nước ta. Với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, nhằm mục đích hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận, thụ hưởng các quyền lợi về BHYT, đảm bỏa sức khỏe nuôi dưỡng ước mơ, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện. BHXH huyện đã kêu gọi Ngân hàng NN&PTNT huyện chung tay, hỗ trợ nguồn kinh phí đóng BHYT 6 tháng cuối năm 2024 cho 28 học sinh thuộc 6 đơn vị trường học gồm Trường TH&THCS Hải Ba, Hải Xuân, Hải Chánh, Hải Hòa, Thiện Thành và Hải An với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng. Góp phần nâng cao số lượng tham gia BHYT tại các trường học năm 2024 trong toàn huyện lên 14.964 học sinh, đạt tỷ lệ 99,89%, tăng 0,13% so với năm học 2022-2023.

Đ/c Cáp Xuân Tá-Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng thẻ BHYT

     Việc trao tặng thẻ BHYT không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh khi không may ốm đau, bệnh tật.

Đ/c Nguyễn Quang Cương-Giám đốc Ngân hành NN&PTNT huyện trao tặng thẻ BHYT

Đ/c Trần Thanh Tùng-Giám đốc BHXH huyện, đ/c Nguyễn Đăng Phụng-PTP GD&ĐT huyện trao tặng thẻ BHYT

     Được biết năm 2023, toàn huyện đã có 4.570 lượt học sinh khám chữa bệnh, điều trị nội tỉnh, ngoại tỉnh với tổng kinh phí do quỹ BHYT chi trả gần 2.2 tỷ đồng. Trong đó một số trường hợp có chi phí cao tới trên 63 triệu đồng/lượt./.

Nguyễn Đức Lục

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay104
  • Tổng lượt truy cập7.400.644
https://trienlamso.ictquangtri.vn/
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: