Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Huyện Hải Lăng: Tổ chức cuộc thi Thử thách “Tiếng nói trẻ em về bạo lực trên môi trường mạng và an toàn thông tin trẻ em”

8:24, Thứ Năm, 14-9-2023 4933 0

Trong nhiều năm qua Chương trình vùng Hải Lăng - Tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành cấp huyện, cấp xã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho trẻ, người dân trong cộng đồng về nâng cao nhận thức về an toàn cùng con trên mạng xã hội. Hưởng ứng cuộc thi online Thử thách “Tiếng nói trẻ em về bạo lực trên môi trường mạng và an toàn thông tin trẻ em” do tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam phát động, Chương trình Vùng Hải Lăng tổ chức phát động cuộc thi từ ngày 30/6/2023 đến ngày 15/8/2023 các xã thuộc dự án.

Hoạt động của Trẻ em ngoài thời gian học tập

     Mục đích của cuộc thi nhằm tăng cường, thúc đẩy tiếng nói của trẻ em hướng đến việc xóa bỏ bạo lực trên mạng, đặc biệt là các vấn đề an toàn thông tin và bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên môi trường mạng; tạo sân chơi và nền tảng để trẻ em có thể thể hiện ý kiến, ý tưởng và đề xuất của mình thông qua các sản phẩm truyền thông sáng tạo về chủ đề bạo lực trên môi trường mạng, an toàn thông tin và bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên môi trường mạng; nâng cao kiến thức của cộng đồng, bao gồm người sử dụng internet về vấn đề bạo lực trên môi trường mạng và thúc đẩy hành động bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, bao gồm đảm bảo an toàn thông tin và bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em.

Cuộc thi Rung chung vàng về chủ đề An toàn trên mạng xã hội tại xã Hải Trường

     Đối tượng tham gia là Trẻ em từ 6-17 tuổi trong 30 chương trình vùng và dự án của Tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới Việt Nam - Trẻ em trên toàn quốc Người tham gia có thể là các cá nhân hoặc đội/ nhóm từ 2 thành viên trở lên (bao gồm các CLB trẻ em trường/ cộng đồng).

     Thông qua các sản phẩm dự thi của các em bằng các hình thức như xây dựng video truyền thông, các tranh vẽ, sản phẩm thủ công, ảnh chụp hay là ảnh thiết kế trên các nền tảng số, các mô hình sử dụng các nguyên vật liệu tái chế, sáng tác thơ văn, các bài thuyết trình hoặc các hình thức sáng tạo khác… nhằm xây dựng các thông điệp truyền thông vận động chính sách thông qua các sản phẩm sáng tạo về chủ đề chấm dứt bạo lực trên môi trường mạng, an toàn thông tin và quyền riêng tư của trẻ em trên môi trường mạng; Các ý tưởng, sáng kiến về sản phẩm, dịch vụ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; Các thông điệp thúc đẩy cộng đồng thực hiện những cách thức để đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ bị đánh cắp thông tin, xâm hại và bạo lực trẻ em môi trường mạng.

     BTC cuộc thi đã nhận được 12 sản phẩm đến từ 06 Câu lạc bộ của 06 xã gồm: Hải Quy, Hải Định, Hải Hưng, Hải Dương, Hải Trường và Hải Phong. Các sản phẩm tham gia thử thách đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức như: Tranh vẽ, Video clip do chính các em tự thiết kế và xây dựng. Nhiều tác phẩm ấn tượng với những thông điệp rõ ràng, nói lên quan điểm và tiếng nói của trẻ em gửi gắm đến tất cả mọi người những mong muốn, những suy nghĩ của mình.

     Kết quả, đại diện các em học sinh, các thầy cô hỗ trợ các CLB đã chọn ra 01 bài dự thi cá nhân và 01 bài dự thi tập thể để tham gia cấp quốc gia.

Tin bài: Đức Hùng - Thùy Vân

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2060
  • Tổng lượt truy cập7.369.444
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: