Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Đoàn Thanh niên huyện Hải Lăng: Mô hình trang bị kiến thức tin học cho thiếu nhi địa bàn khó khăn

14:52, Thứ Ba, 12-9-2023 4502 0
Mô hình trang bị kiến thức tin học cho trẻ em các xã ven biển

     Thực hiện chủ đề công tác năm 2023 "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"; Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 12/9/2022 về “Triển khai thực hiện Chương trình hành động số 33-CTr/HU của BTV Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 04/10/2021 của Tỉnh ủy về “chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định huớng đến năm 2030” trên địa bàn huyện Hải Lăng; Phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ nhằm cụ thể hóa nội dung chuyển đổi số và giúp các em thiếu nhi có thêm điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin và thực hành ứng dụng các phần mềm cơ bản, giúp nâng cao kỹ năng tin học cho học sinh, đặc biệt là trẻ em ở các khu vực dân cư còn gặp nhiều khó khăn, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN - Hội đồng Đội huyện Hải Lăng triển khai mô hình “Trang bị kiến thức tin học cho trẻ em địa bàn khó khăn” năm 2023.

     Trong dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN - Hội đồng Đội huyện Hải Lăng đã trao tặng 10 máy vi tính để bước đầu xây dựng mô hình cho thiếu nhi tại Thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn và thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng. Đồng thời, hướng dẫn cho các em làm quen với các ứng dụng CNTT, các hoạt động chuyển đổi số, các dịch vụ công trực tuyến để phục vụ tốt cho việc học tập và hỗ trợ người thân tra cứu các thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Mô hình triển khai tại thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn

     Thông qua hoạt động, các em học sinh sẽ có thêm sự mạnh dạn, tự tin để tiếp cận với công nghệ thông tin và mở mang thêm được các kiến thức cơ bản về tin học. Đây cũng là mô hình thể hiện sự quan tâm chăm lo và gắn kết giữa tổ chức Đoàn - Hội - Đội và các em thiếu nhi trong việc phát triển tri thức số; hướng dẫn, hỗ trợ các em thiếu nhi bước đầu tiếp cận với chuyển đổi số. Hoạt động mang tính giáo dục trải nghiệm, tạo môi trường học tập lành mạnh cho các em thiếu nhi sau thời gian học tập trên ghế nhà trường.

Huyện Đoàn Hải Lăng

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay80
  • Tổng lượt truy cập7.400.620
https://trienlamso.ictquangtri.vn/
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: