Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Ban ATGT các cấp thăm và tặng quà cho gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn

7:29, Thứ Sáu, 2-12-2022 1496 0

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2022, vừa qua, Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT huyện Hải Lăng đã tổ các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Ban ATGT huyện thăm hỏi, động viên nạn nhân tai nạn giao thông bị liệt giường

     Theo đó, Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT huyện Hải Lăng đã đến thăm hỏi, động viên 12 gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hải Lăng. Ban ATGT tỉnh trao tặng mỗi gia đình 01 suất quà gồm 01 nón bảo hiểm và 2 triệu đồng tiền mặt. Ban ATGT huyện trao tặng mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng tiền mặt. Các nạn nhân được hỗ trợ là các trường hợp bị mất đi tính mạng hoặc bị thương nặng như chấn thương sọ não, liệt không đi lại được, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi con…

     Ngoài ra, trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng, Ban ATGT huyện cũng đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông, những cử chỉ, hành động đáng tuyên dương của người tham gia giao thông và tuyên truyền lưu động đến với đông đảo quần chúng nhân dân về hoạt động hưởng ứng “Ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” với các thông điệp như: “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu bia không lái xe”; “Tuân thủ quy định về tốc độ”; “Không phóng nhanh vượt ẩu”; “Đội mũ đạt chuẩn khi đi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện. xe máy điện”; “Thắt dây an toàn khi đi trên xe ô tô”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đi đúng phần đường làn đường”.

     Thông qua hoạt động thăm hỏi nhằm chia sẻ khó khăn, nỗi đau và sự mất mát người thân với các gia đình có nạn nhân xấu số. Đồng thời, cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên địa bàn./.

 

                                                                                          Thanh Tuyền

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1526
  • Tổng lượt truy cập5.647.199
plds
plds
plds
plds