Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Trường tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam

8:3, Thứ Hai, 19-9-2022 102 0

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022), BCH Hội Nông dân xã Hải Trường được sự hỗ trợ của chương trình Vùng Hải Lăng tổ chức đêm Văn nghệ quần chúng, lồng ghép tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc bảo vệ thực vật, luật an ninh mạng và sử dụng mạng internet an toàn, vận động quỹ hỗ trợ nông dân.

Ông Dương Văn Tuấn, Trưởng trạm Bảo vệ thực vật huyện Hải Lăng truyền thông về tác hại của thuốc bảo vệ thực vật

     Tại chương trình, ông Dương Văn Tuấn, Trưởng trạm Bảo vệ thực vật huyện Hải Lăng đã truyền thông cho bà con nhân dân về tác hại của thuốc bảo vệ thực vật, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn trong sản xuất nông nghiệp. Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị nhiều câu hỏi dành cho khán giả nhằm lồng ghép tuyên truyền về luật an ninh mạng và sử dụng mạng internet an toàn trong giai đoạn 4.0 hiện nay. Nhằm động viên con em hội viên nông dân vươn lên học tập tốt, Hội Nông dân xã đã trao tặng 11 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời kêu gọi, vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ nông dân để giúp đỡ hội viên nông dân khó khăn trên địa bàn, xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo, phát triển kinh tế, tạo việc làm, thúc đẩy ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Kết quả bước đầu đã có 195 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng ủng hộ cho Quỹ với số tiền hơn 32 triệu đồng.

Ban tổ chức trao 11 suất quà cho con em hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

     Đến với hội diễn văn nghệ có 7 đội là các chi hội Nông dân, đơn vị trường Mầm non và CLB Hạn chế sử dụng túi ni lông chợ Bến Đá tham gia biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ hướng tới chủ đề ca ngợi người nông dân, tình yêu quê hương, đất nước, những đổi thay, đi lên của Hội Nông dân qua những năm tháng đấu tranh gian khổ, chung tay xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiết mục trình diễn thời trang rau củ quả vô cùng ấn tượng đến từ các hội viên thôn Tân Xuân Thọ. Các trang phục trình diễn được làm từ những loại cây gắn bó với người nông dân như cây lúa, đậu phộng, xà lách, ớt, rau muống, lá chuối, hoa quả,… nhằm ca ngợi công sức, thành quả lao động của người nông dân để có được những thực phẩm chất lượng phục vụ cho cuộc sống của con người.

Tiết mục "Bài ca Hội Nông dân" đến từ CLB Hạn chế sử dụng túi ni lông chợ Bến Đá

     Hội diễn văn nghệ là sân chơi để giao lưu văn hóa văn nghệ, là món ăn tinh thần quý giá, thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa sẽ mang lại cho người nông dân niềm vui, sự phấn khởi sau những thời gian lao động vất vả./.

Vy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1105
  • Tổng lượt truy cập461.826
plds