Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Học sinh Hải Lăng nhận học bổng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"

8:5, Thứ Hai, 19-9-2022 80 0

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức lễ trao học bổng năm học 2021-2022 và 2022-2023 cho các em học sinh dân tộc và vùng biển đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi trao học bổng có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các thành viên trong đoàn công tác.

Học sinh huyện Hải Lăng được nhận học bổng tại chương trình

     Trong nhiều năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã quan tâm, hỗ trợ, kịp thời giúp đỡ các em học sinh người dân tộc thiểu số, các em ở các vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, động viên các em ngày càng cố gắng vươn lên trong học tập để đạt được những thành tích cao. Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 90 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng hiện vật cho các em học sinh vùng dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn, riêng huyện Hải Lăng có 10 em học sinh được trao học bổng đến từ các xã: Hải Phong, Hải Hưng, Hải Lâm, Hải Định, Hải Quy, Hải Chánh, Hải Khê, Hải Ba, Hải Trường và Hải Thượng. Đối tượng nhận học bổng đa phần là các em học sinh hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố, mẹ bị bệnh nặng, thậm chí có em còn bị bệnh tim bẩm sinh nhưng các em đã nỗ lực vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

     Thay mặt cho 90 em học sinh được nhận học bổng, em Phan Thị Thanh Nhàn, học sinh lớp 9B, Trường TH&THCS Hải Tân, huyện Hải Lăng bày tỏ lòng biết ơn của mình: “Số tiền mà quỹ trao tặng không chỉ là sự động viên về vật chất mà còn tiếp thêm tinh thần giúp em có thêm động lực, niềm tin vững chắc để em tiếp tục nỗ lực trong học tập, tự tin trên con đường lập thân, lập nghiệp. Em xin hứa sẽ cố gắng học tốt, nỗ lực rèn luyện bản thân để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và sự quan tâm của các cô chú…”

     Thời gian qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao học bổng cho 450 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Để ghi nhận tấm lòng và tình cảm đó, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã trao giấy chứng nhận “Tấm lòng vàng” cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.  

Vy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1166
  • Tổng lượt truy cập461.887
plds