Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Trường THPT Hải Lăng tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật và ký cam kết thực hiện tốt pháp luật

9:28, Thứ Ba, 13-9-2022 2524 0

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về triển khai “Tháng ATGT cho học sinh đến trường” và kế hoạch của Ban ATGT huyện  Hải Lăng về công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022, ngày 12/9, Trường THPT Hải Lăng phối hợp với Đội CSGT Công an huyện và Công ty Hon Da Thảo Ái tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật và ký cam kết thực hiện tốt pháp luật.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

     Tại buổi ngoại khoá, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã được cán bộ Đội CSGT - Công an Huyện Hải Lăng thông tin nhanh tình hình trật tự ATGT trong tỉnh và trên địa bàn huyện. Phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông; các hành vi gây mất trật tự ATGT và biện pháp phòng tránh. Trong đó nhấn mạnh các lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như việc lái xe mô tô không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định…Cũng tại buổi ngoại khóa, các em học sinh còn được đại diện Công ty Hon Da Thảo Ái hướng dẫn kỹ thuật, kỹ năng lái xe an toàn.

Đ/c CSGT tuyên truyền về luật An toàn giao thông cho các em học sinh

     Tại buổi ngoại khóa, đại diện BGH Trường THPT Hải Lăng cùng đại diện lãnh đạo Công an huyện đã ký cam kết thực hiện Quý chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; đại diện học sinh các khối ký cam kết thực hiện tốt pháp luật trong năm học 2022-2023.

Các em học sinh ký cam kết thực hiện tốt pháp luật trong năm học 2022-2023

     Thông qua buổi ngoại khóa đã giúp tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật nói chung; góp phần giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, hạn chế vi phạm pháp luật.

Honda Thảo Ái trao 6 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

     Trong dịp này, Công ty Honda Thảo Ái đã trao 6 suất học bổng và một số món quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 10 triệu đồng./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1533
  • Tổng lượt truy cập5.647.206
plds
plds
plds
plds