Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hiệu quả từ Chương trình tài chính vi mô huyện Hải Lăng

16:35, Thứ Năm, 24-3-2022 415 0

Với chiến lược hoạt động hướng tới hiệu quả xã hội, từ năm 2011 đến nay, Chương trình tài chính vi mô Hải Lăng, thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt nam đã giúp cho hàng nghìn lượt lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ thu nhập thấp và trẻ em trên địa bàn huyện Hải Lăng được vay nguồn vốn hơn 127 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này đã giúp các hộ vay vốn vươn lên làm ăn kinh tế có hiệu quả hơn, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hội Phụ nữ huyện Hải Lăng tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 15 năm chương trình Tài chính vi mô

Nhằm góp phần cải thiện sinh kế cho các hộ dân, qua đó góp phần vào cải thiện an sinh trẻ và kế thừa thành tựu của Chương trình vùng huyện Hải Lăng, từ tháng 6/2011, tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới Việt Nam đã triển khai Chương trình Tài chính vi mô tại huyện Hải Lăng với định hướng: “Hoạt động vì mục tiêu xã hội, phi lợi nhuận theo hướng bền vững và tiếp tục hoạt động khi Chương trình vùng kết thúc”. Riêng trong năm 2021, Chương trình đã cung cấp vốn cho 860 lượt vay với số tiền 17 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn cho vay từ năm 2011 đến nay là hơn 127 tỷ đồng. Cùng với việc được vay vốn phát triển sản xuất, các hộ nghèo, hộ khó khăn còn được tập huấn kiến thức chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, kỹ năng xử lý chuồng trại sau dịch bệnh và được tham gia tập huấn nâng cao năng lực từ Chương trình vùng huyện Hải Lăng. Thông qua nguồn vốn vay và các lớp tập huấn, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống.

Hội thảo kỷ niệm 15 năm thành lập chương trình Tài chính vi mô

Anh Phạm Văn Toàn (Chi nhánh trưởng Chương trình Tài chính vi mô huyện Hải Lăng) cho biết : “Hiện nay tại huyện Hải Lăng, Chương trình Tài chính vi mô đang triển khai tại 9/16 xã, thị trấn với 45 thôn có cụm vay. Nguồn vốn được giải ngân là 127,3 tỷ đồng với 9.331 món vay được giải ngân. Hơn 1.650 trẻ em được tác động hằng năm, 60% khách hàng được nâng cao năng lực hằng năm …Trong dịp này, chúng tôi đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập Chương trình Tài chính vi mô Việt Nam (2006-2021) như : Chương trình bốc thăm trúng thưởng và Viết bài cảm nghĩ “MFU trong mắt tôi”, thông qua các chương trình này nhằm tạo cơ hội để các khách hàng bày tỏ cảm nghỉ của mình về tính hiệu quả của chương trình Tài chính vi mô và trao đổi kinh nghiệm trong việc sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất…”

 Anh Phạm Văn Toàn Chi nhánh trưởng trao quà cho khách hàng đạt giải nhất cuộc thi “MFU trong mắt tôi”

Tại hội thảo tổng kết kỷ niệm 15 năm thành lập mới được tổ chức, Chương trình Tài chính vi mô đã trao nhiều phần quà gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 7 giải khuyến khích cho 10 khách hàng đạt giải cuộc thi “MFU trong mắt tôi”; 1 giải nhất, 2 giải nhì và 5 giải ba cho 8 khách hàng tại sự kiện bốc thăm may mắn.
     Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Chương trình Tài chính vi mô tại huyện Hải Lăng tiếp tục truyền thông rộng rãi về Chương trình Tài chính vi mô đến với người dân trên địa bàn các xã đã triển khai và mở rộng thêm xã mới ngoài vùng dự án. Đẩy mạnh triển khai hoạt động giáo dục tài chính đến các hộ vay vốn, hộ vay tiềm năng để ngăn ngừa tín dụng đen trên địa bàn. Tăng cường tiếp cận vốn vay, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có trẻ dễ bị tổn thương nhất…

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay199
  • Tổng lượt truy cập1.668.972
plds