Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Lãnh đạo huyện thăm, kiểm tra đồng lúa Hè Thu

16:31, Thứ Năm, 24-3-2022 2144 0

Nhằm nắm bắt tình hình phát triển cây lúa Hè Thu và có hướng chỉ đạo bảo vệ, chăm sóc đồng lúa trong thời gian tới, Lãnh đạo UBND huyện và ngành nông nghiệp huyện vừa tổ chức thăm đồng, kiểm tra đồng lúa ở một số địa phương trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện thăm, kiểm tra đồng lúa Hè Thu

Vụ hè Thu năm 2021 toàn huyện Hải Lăng gieo cấy được trên 6.785 ha lúa. Duy trì và phát triển mô hình cánh đồng lớn, thực hiện sản xuất lúa hữu cơ, đưa vào sản xuất giống lúa chất lượng cao cùng các nguồn giống lúa chủ lực như: ST24, HN6, Khang Dân, Thiên Ưu 8, An Sinh… Hiện nay, trên 80% diện tích lúa đã trổ bông. Nhờ sự chỉ đạo kịp thời, thực hiện nghiêm túc việc đẩy nhanh tiến độ làm đất, các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ cây lúa chính quyền các cấp, ngành nông nghiệp và toàn thể bà con nông dân. Đến nay cây lúa phát triển tốt, tình hình sâu bệnh trên cây lúa được kiểm soát, chưa có hiện tượng sâu bệnh nghiêm trọng xãy ra trên địa bàn huyện. Đ/c Dương Viết Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhận định: “Nếu thời tiết thuận lợi, ổn định thì đến khoảng 10/8/2021 một số địa phương sẽ bước vào thu hoạch. Với sự kiểm soát dịch bệnh và cây lúa phát triển tốt như hiện nay thì năng suất vụ Hè Thu ước đạt trên 60 tạ/ha…” .
     Đồng chí Lê Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ niềm phấn khởi khi đồng lúa phát triển tốt, báo hiệu vụ Hè Thu được mùa góp phần vào phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Trao đổi với lãnh đạo ngành nông nghiệp và người dân, đồng chí lưu ý người dân không được chủ quan, đồng thời chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương cần tiếp tục quan tâm chăm sóc đồng lúa, diện tích lúa chưa trổ bông. Đặc biệt quan tâm vấn đề đầu ra cho sản phẩm lúa, nhất là ở các mô hình cánh đồng lớn bằng cách liên hệ, hợp đồng với các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm sau thu hoạch. Sẵn sàng phương án thu hoạch lúa đảm bảo kịp tiến độ, kế hoạch đề ra. Bảo vệ tài sản cho bà con nhân dân, giảm thiểu đến mức thấp nhất ảnh hưởng của thiên tai khi mùa mưa bão đang đến gần...

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1498
  • Tổng lượt truy cập5.647.171
plds
plds
plds
plds