Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Nguời Cao tuổi Hải Lăng đẩy mạnh chương trình phát triển kinh tế.

16:17, Thứ Năm, 24-3-2022 1698 0

Thực hiện chương trình hành động của Huyện ủy, thời gian qua mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng người cao tuổi ở huyện Hải Lăng đã không ngừng vươn lên, tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo...Góp phần cùng toàn huyện thực hiện tốt chương trình xây dựng và phát triển quê hương.

Vườn cam của hội viên Hoàng Thị Gẫm đang vào vụ thu hoạch

Mặc dù đã ngoài tuổi 60 tuổi, nhưng hàng ngày bà Hoàng Thị Gẫm, hội viên Người cao tuổi thuộc chi Hội thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng vẫn cần mẫn chăm sóc vườn cam của gia đình mình. Với khu đất vườn đồi 3 héc ta thuận lợi cho việc trồng các loại cây ăn quả, nên 5 năm nay vợ chồng bà Gẫm cùng các con đã đầu tư kinh phí xây dựng trang trại trồng cây cam. Mặc dù thời gian qua giá cả biến động thất thường do dịch COVID-19 nhưng gia đình bà Gẫm vẫn chăm sóc vườn cam chu đáo nên việc thu nhập đem lại cũng đáng kể. Hiện trang trại của gia đình bà Gẫm đã trồng được 150 gốc cam Vân Du, ước tính đến tết nguyên đán sẽ cho thu nhập hơn 200 triệu đồng. Bà Gẫm chia sẻ: “ Trước đay gia đình tôi cũng làm nhiều việc lắm, nhưng khi về già thì sức khỏe không cho phép đi làm xã được nên vợ chồng tôi đầu tư vốn vào xây dựng vườn cam. Do gần nhà nên việc chăm sóc cây cam thuận tiện hơn. Hiện nay vườn cam của gia đình tôi đã cho thu hoạch hai năm rồi và trong thời gian dịch Covid cũng có việc làm và có thu nhập ổn định...”.
     Hiện tại toàn Hội Người cao tuổi huyện Hải Lăng có 14.000 hội viên, trong đó có 4.200 cụ dưới 70 tuổi còn tham gia lao động, phát triển kinh tế, các cụ cũng đã xây dựng được 100 mô hình trang trại chăn nuôi, trồng trọt. Các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao là chăn nuôi gà, vịt thương phẩm, chăn nuôi bò, cá nước ngọt, trồng cam, trồng mướp đắng, cùng các loại cây hoa màu khác...Ngoài ra, nhiều hội viên cao tuổi cũng đã tham gia kinh doanh, buôn bán, làm dịch vụ...Mỗi cơ sở sản xuất, mô hình trang trại, mô hình kinh tế của hội viên người cao tuổi huyện Hải Lăng đem lại thu nhập từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng mỗi năm, theo đó đã giải quyết được nhiều lao động nông nhàn ở từng địa phương...Ông Hoàng Tế, PhóTrưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hải Lăng cho biết thêm: “ Trên cơ sở những kết quả đạt được trong việc vận động các cụ tham gia phát triển kinh tế, thời gian tới chúng tôi tiếp tục mở rộng nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh phù hợp với từng vùng và đặc biệt là phù hợp với sức lao động của các cụ. Cố gắng làm sao để các cụ phát huy được vai trò gương sáng của mình cùng huyện nhà thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới...”.
     Phát huy kinh nghiệm trong lao động sản xuất và vượt lên tuổi tác của mình, Hội viên Người cao tuổi ở huyện Hải Lăng đã thực hiện tốt phẩm chất: “ Tuổi cao gương sáng”. Tham gia tích cực và chương trình phát triển của địa phương. Đây là nghị lực đáng quý của những người cao tuổi trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương...

Tác giả bài viết: Đạo Thiện

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1503
  • Tổng lượt truy cập5.647.176
plds
plds
plds
plds