Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Phụ nữ Hải Lăng chú trọng bảo đảm An toàn Thực phẩm ở các mô hình tổ hợp tác trong dịp tết

11:8, Thứ Hai, 21-3-2022 2423 0

Từ việc phát triển mô hình Tổ hợp tác, nhiều năm qua hội LHPN huyện Hải Lăng đã giải quyết được việc làm, tăng thu nhập cho chị em phụ nữ lúc nông nhàn. Đặc biệt, các sản phẩm từ các tổ hợp tác làm ra đều được chú trọng bảo đảm chất lượng sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Nhất là trong dịp tết nguyên đán...

Bánh tét Mặt Trăng xã Hải Thượng tạo được thương hiệu trên toàn quốc.

     Hợp Tác sản xuất bánh tét Mặt Trăng thôn Đại An Khê, xã Hải Thượng huyện Hải Lăng được thành lập từ tháng 5/2019. Sau 3 năm hoạt động hiệu quả, đến nay đã có 20 hộ tham gia, trung bình mỗi ngày Tổ hợp tác xuất bán hơn 3.000 cái bánh tày, 300 cặp bánh chưng và 300 đòn bánh tét...với thị trường tiêu thụ khắp cả nước. Riêng ngày tết lượng bánh được đặt hàng tăng gấp 3 lần ngày thường. Mặc dù làm với số lượng lớn, nhưng chất lượng bánh tét, bánh chưng của Hải Thượng vẫn luôn đảm bảo chất lượng thơm ngon, an toàn và lấy tiêu chí An toàn Thực phẩm làm đầu...Chị Hoàng Thị Kim Cúc, Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất bánh tét Mặt Trăng xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng chia sẻ: “ Với thương hiệu vốn có của mình, chúng tôi luôn vận động bà con trong tổ hợp tác chú trọng đến chất lượng sản phẩm bánh tét, nhất là bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong quá trình làm chúng tôi luôn chú trọng đến việc chọn nếp sạch, chất lượng, thịt heo cũng phải qua kiểm định của cơ quan Thú y. Đặc biệt chúng tôi chỉ gói bằng lá chuối và các loại là có ở địa phương nên bánh không những ngon mà còn có màu xanh tự nhiên rất đẹp...”.

 

Nước mắm Mỹ Thủy xã Hải An luôn đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.


     Hội LHPN huyện Hải Lăng cho biết, tính đến nay toàn hội đã thành lập được gần 50 mô hình tổ hợp tác và hợp tác xã nghề nghiệp, với gần 750 thành viên tham gia. Trung bình mỗi tổ hợp tác đã tạo việc làm từ 20- 50 lao động nữ ở vùng nông thôn và tạo thu nhập mỗi lao động từ 3-4 triệu đồng mỗi tháng. Các ngành nghề hoạt động trong các tổ hợp tác và hợp tác xã gồm: nghề làm nón lá, làm bánh ướt, chế biến nước mắm, tổ hợp tác trồng ném, chăn nuôi lợn thương phẩm, nuôi gà, may mặc.... Trong đó có một số tổ hợp tác có sản phẩm được đặt hàng nhiều trong dịp tết nguyên đán như: Tổ hợp tác Bánh tét Mặt trăng xã Hải Thượng, THT Nước mắm Mỹ Thủy, xã Hải An, THT Bánh ướt, bánh đa xã Hải Ba... Do vậy, công tác bảo vệ an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường luôn được Hội Phụ nữ huyện quan tâm quán triệt thực hiện...Chị Trương Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hải Lăng cho biết thêm: “ Hội đã chỉ đạo cho các tổ hợp tác trong toàn huyện phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm, nhất là các sản phẩm phục vụ tết nguyên đán. Phải lấy tiêu chí sạch, an toàn thực phẩm làm thước đo cho chất lượng sản phẩm của mình. Trong đó chú trọng nhất là các mặt hàng phục vụ ăn uống, làm sao khi người tiêu dùng sử dụng một lần sẽ nhớ mãi sản phẩm của mình, đó là điều cần phải thực hiện..”.
     Việc tăng cường bản đảm vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất của các tổ hợp tác phụ nữ huyện Hải Lăng là hướng hoạt động hiệu quả trong việc đem lại sự an toàn cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp tết nguyên đán. Đồng thời, tiến tới cùng toàn huyện xây dựng thành công các thương hiệu sản phẩm về OCOP.

Tác giả bài viết: Đạo Thiện

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1735
  • Tổng lượt truy cập6.432.101
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: