Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Lễ tri ân các AHLS Tiểu đội Phường Sắn

13:21, Thứ Hai, 8-7-2024 35 0

     Hòa chung không khí cả nước đang tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024) và các hoạt động Lễ hội vì hoà bình của tỉnh Quảng Trị, tối 5/7/2024, tại Nhà bia tưởng niệm Tiểu đội Phường Sắn anh hùng , Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Phú đã tổ chức Lễ tri ân kỷ niệm 60 năm trận đánh của các anh hùng Dũng sỹ Phường Sắn (06/7/1964 - 06/7/2024).

Đông đảo, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia Lễ Tri ân

     Cách đây 60 năm, hưởng ứng phong trào đồng khởi của tỉnh Quảng Trị, Huyện ủy Hải Lăng đã phát động Nhân dân thôn Long Hưng Phường nổi dậy phá thế kìm kẹp của địch, thành lập chính quyền cách mạng. Ngày 6/7/1964, địch tổ chức phản kích nhằm xóa bỏ chính quyền cách mạng vừa mới thành lập. Tại đây, giữa làn mưa bom bão đạn khốc liệt của kẻ thù, nhưng với lòng quả cảm và ý chí gang thép, 08 chiến sĩ ta đã chiến đấu anh dũng, kiên cường bám trụ trận địa, quyết bảo vệ từng tấc đất của quê hương đến hơi thở cuối cùng; tạo nên một tiếng vang lớn trên khắp chiến trường Trị Thiên và cả nước, mở màn cho phong trào đồng khởi của huyện nhà nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Chiến thắng oanh liệt này được ghi vào lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Trị và huyện Hải Lăng như một móc son chói lọi nhất.

Các đ/c lãnh đạo huyện dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các AHLS.

     Để tưởng nhớ công lao của các anh hùng Liệt sỹ, hàng năm vào các dịp lễ, tết, lãnh đạo huyện cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hải Phú đều tổ chức các hoạt động tri ân và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ.

Lãnh đạo xã Hải Phú tặng quà cho các gia đình chính sách

     Riêng trong dịp này, ngoài hoạt động thắp hương, dân hoa, tặng quà cho các gia đình chính sách; xã Hải Phú còn tổ chức một chương trình văn nghệ với chủ đề “Bài ca tri ân” để tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phút mặc niệm tưởng nhớ các AHLS.

     Phát biểu tại Lễ tri ân, đ/c Dương Viết Hải-UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: "Hôm nay, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, AHLLVT, quý vị đại biểu, các vị khách quý, các cựu chiến binh thtam gia chiến đấu trên địa bàn xã Hải Phú, cùng đồng bào, đồng chí đã đến dự chương trình tri ân đầy nghĩa này để thắp nén tâm nhang của lòng thành kính, biết ơn dành cho các anh hùng liệt sĩ. Trong giây phút xúc động, thiêng liêng này, mỗi chúng ta càng ý thức sâu sắc hơn bao giờ hết trách nhiệm to lớn của mình trong việc gìn giữ và phát huy mạnh mẽ truyền thống dân tộc để đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước sao cho xứng đáng với truyền thống, với sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Hải Lăng xin nguyện trước ân ninh các anh hùng liệt sĩ, luôn phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, kế thừa những thành quả của các thế hệ trước đã dày công vun đắp và dựng xây; chung sức đồng lòng quyết tâm xây dựng quê hương Hải Lăng phát triển nhanh và bền vững, đáp ứng kỳ vọng của bao thế hệ cán bộ, nhân dân trong huyện. Tiếp tục đưa sự nghiệp đổi mới và phát triển của huyện lên một tầm cao mới, sớm trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh đến năm 2030 và thị xã Hải Lăng trước năm 2040. Xin kính cẩn nghiêng mình trước ân linh và đời đời tri ân các anh hùng dũng sĩ Phường Sắn; xin cầu nguyện cho hương hồn các Anh siêu thoát, an giấc ngàn thu và phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an...."./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay139
  • Tổng lượt truy cập7.400.679
https://trienlamso.ictquangtri.vn/
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: