Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Hải Lăng và thị xã Quảng trị họp tổ thảo luận một số nội dung trình kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh.

16:25, Thứ Tư, 3-7-2024 37 0

     Ngày 3/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Hải Lăng và thị xã Quảng Trị họp tổ thảo luận một số nội dung kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 25. Dự họp có đồng chí Nguyễn Trần Huy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

Toàn cảnh cuộc họp

     Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe thông báo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị 6 tháng đầu năm 2023; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương thuộc thẩm quyền giải quyết cảu cấp trên.

     Các đại biểu tập trung thảo luận, kiến nghị một số vấn đề có liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Trong đó, lãnh đạo huyện Hải Lăng nêu tình trạng người dân trong vùng quy hoạch dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1có nhà ở xuống cấp, nhiều thế hệ sinh sống nhưng nằm trong phạm vi đã có thông báo thu hồi đất nên không thể sửa chữa, cơi nới, trong khi khu tái định cư xã Hải Khê đã được xây dựng nhưng người dân chưa thể chuyển đến do chưa hoàn thành GPMB. Điều này gây nguy cơ xuống cấp khu tái định cư, người dân gặp khó khăn…Huyện Hải Lăng kiến nghị tỉnh quan tâm có phương án giải quyết. Bên cạnh đó, một số vấn đề như : Công trình điện chiếu sáng Quốc lộ 1A, công trình nước sạch cần được tỉnh quan tâm bố trí kinh phí để hoàn thành theo tiến độ. Lãnh đạo thị xã Quảng Trị kiến nghị tỉnh cần quan tâm xử lý một số công trình, dự án quy hoạch hàng chục năm nhưng vẫn chưa được triển khai, làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan công tác giải phóng mặt bằng, khai thác tài nguyên khoáng sản và một số vấn đề quan trọng khác.

     Những ý kiến tại cuộc họp sẽ được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khu vực Hải Lăng, thị xã Quảng Trị tổng hợp để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay81
  • Tổng lượt truy cập7.400.621
https://trienlamso.ictquangtri.vn/
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: