Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Quán triệt và triển khai Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị về doanh nhân

14:38, Thứ Hai, 13-5-2024 25 0

     Sáng 10/5, Ban Kinh tế Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm quán triệt, triển khai Nghị quyết số 41 của Bộ chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Huyện Hải Lăng đã tiếp sóng hội nghị này ở điểm cầu trung tâm huyện và điểm cầu các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo nội dung của Nghị quyết số 41. Mục tiêu đến năm 2030, phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam có quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Phấn đấu ngày càng có nhiều doanh nghiệp đạt tầm khu vực, một số doanh nghiệp có vị thế, vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu, làm chủ một số chuỗi giá trị công nghiệp, nông nghiệp, có năng lực cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên, mũi nhọn. Tầm nhìn đến năm 2045, nhằm phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam có quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng quốc gia phát triển, thu nhập cao, có vị thế, uy tín khu vực và quốc tế.

     Chương trình hành động đã xác định các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để Chính phủ các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương tập trung tổ chức triển khai nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra tại Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị. Theo đó sẽ thực hiện trên tinh thần đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp lấy doanh nhân, doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, tạo môi trường thuận lợi để các doanh nhân đầu tư kinh doanh đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo TW phát biểu chỉ đạo hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân; nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Để Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị nhanh chóng đi vào cuộc sống, cần tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức, triển khai thực hiện; chú trọng theo dõi, đôn đốc, giám sát, kiểm tra; chuẩn bị thật tốt các điều kiện, nguồn lực với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn để thực hiện thắng lợi Nghị quyết./.

Vy Anh

 

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay69
  • Tổng lượt truy cập7.135.662
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: