Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học mới.

19:11, Thứ Hai, 4-9-2023 126 0

     Ngày 04/9, Trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường và Khai giảng năm học mới. Đến dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo sở GD&ĐT; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa và quà chúc mừng tập thể Trường THPT Bùi Dục Tài

     Trường THPT Bùi Dục Tài tiền thân là Trường PTTH Nam Hải Lăng được thành lập vào năm 1993. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa, tiến sĩ Bùi Dục Tài -“người đột phá khai khoa đầu tiên của xứ Đàng trong” đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Hiện nay, nhà trường đã được đầu tư xây dựng ở vị trí mới với khuôn viên rộng rãi, khang trang, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu đổi mới toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa với 20% giáo viên có trình độ thạc sỹ. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường luôn đạt trên 95%, có năm đạt 100%; tỉ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng tăng. Trong 30 năm qua, nhà trường có 7 giải học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia; 35 giải cấp quốc gia ở các cuộc thi khác; có 4 giải khu vực miền Trung - Tây Nguyên; 374 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; có 16 giải đồng đội học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh. Học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hằng năm luôn đạt tỉ lệ từ 65 - 90 %, trong đó có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học chất lượng cao trong cả nước.

Lãnh đạo huyện Hải Lăng tặng hoa chúc mừng và  trao tặng công trình trị giá 300 triệu đồng cho nhà trường.

     Năm học 2023-2024, Trường THPT Bùi Dục Tài có 19 lớp với gần 750 học sinh. Phát huy kết quả đạt được, năm học này nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt; thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018; tập trung xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, phấn đấu sớm trở thành “Trường trọng điểm” ở khu vực phía nam của huyện Hải Lăng và của tỉnh Quảng Trị. Dịp này, tập thể Trường THPT Bùi Dục Tài được Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, nhiều tập thể, cá nhân cũng được các cấp, các ngành khen thưởng.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay415
  • Tổng lượt truy cập4.561.090
plds
plds
plds
plds