Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Lăng: Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

7:47, Thứ Hai, 4-9-2023 61 0

Ngày 29/8, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

 

Toàn cảnh hội nghị

     Năm 2022, thiên tai diễn ra không còn dồn dập và khốc liệt như năm trước nhưng có nhiều yếu tố cực đoan, bất thường xảy ra trên cả nước. Riêng trên địa bàn huyện Hải Lăng chịu ảnh hưởng trực tiếp của 3 cơn bão kèm theo mưa lũ, dông lốc gây thiệt hại khá lớn cho sản xuất nông nghiệp, hư hỏng nhiều cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, tổng thiệt hại ước tính gần 22 tỷ đồng. Nhìn chung, các cấp, các ngành đã bám sát phương án PCTT&TKCN của huyện để xây dựng phương án tham gia thực hiện, chủ động, kịp thời quán triệt phương châm phòng, tránh, ứng cứu và khắc phục nhanh hậu quả do thiên tai gây ra. Các xã, thị trấn đã chủ động triển khai phương châm “4 tại chỗ”, thực hiện đầy đủ công tác thông tin, thông báo, báo động thiên tai, chỉ đạo lực lượng ứng cứu túc trực thường xuyên, lực lượng xung kích sẵn sàng xử lý nhanh, kịp thời các tình huống. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, ghe thuyền và các thiết bị cứu hộ, triển khai phương án sơ tán, di dời dân khi xảy ra lụt bão.

     Để chủ động phòng tránh và ứng phó với các diễn biến bất lợi của thời tiết trong năm 2023, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nghiêm túc quán triệt phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”, lấy phòng, tránh là chính, kết hợp với các biện pháp phù hợp, phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Rà soát, bổ sung và hoàn thiện phương án ứng phó với các loại hình thiên tai theo cấp độ rủi ro, xây dựng kế hoạch PCTT, trong đó đặc biệt quan tâm đến bão mạnh, siêu bão kết hợp hoàn lưu bão gây lũ trên diện rộng. Kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN từ huyện đến cơ sở, phân công nhiệm vụ cụ thể, địa bàn phụ trách cho từng thành viên để kiếm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện.

UBND huyện Hải Lăng tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

     Dịp này, UBND huyện Hải Lăng đã tặng giấy khen, khen thưởng cho 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2022-2023./.

 

Vy Anh

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay287
  • Tổng lượt truy cập4.560.962
plds
plds
plds
plds