Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng kiểm tra công tác GPMB Khu Công nghiệp Quảng Trị.

9:30, Thứ Hai, 22-5-2023 1081 0

     Ngày 19/5, đồng chí Lê Quang Tùng- UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có chuyển kiểm tra công tác GPMB Khu Công nghiệp Quảng Trị, cùng đi có đồng chí Hồ Đại Nam-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy.

Đ/c Bí Thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Hải Lăng đến kiểm tra tại khu vực di dân tái định cư

     Qua kiểm tra thực tế và báo cáo của UBND huyện Hải Lăng và nhà đầu tư cho thấy, hiện nay tổng diện tích đã ban hành quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án giải phóng mặt bằng và người dân đã đồng thuận phương án bồi thường, hỗ trợ là 80,29ha. Trong đó, đã ban hành 12 quyết định với diện tích 63,70ha; người dân đồng thuận phương án và đang hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt phương án, kinh phí 16,59ha. Khó khăn nhất hiện nay là phương án GPMB lăng mộ, mồ mả chưa được người dân thống nhất phương án vì cho rằng kinh phí thấp; người dân bị thu hồi đất ở tái định cư kiến nghị cần có thời gian để xây dựng nhà mới; 17 hộ dân làm nhà trên đất nông nghiệp chỉ được hỗ trợ 50% đơn giá nhà ở và vật kiến trúc nên khó khăn trong việc tuyên truyền, vận động…

bí thư

Đ/c Lê Quang Tùng- UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác GPMB tại Khu Công nghiệp Quảng Trị

     Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện Hải Lăng và các đơn vị liên quan trong công tác GPMB thực hiện dự án. Đồng thời chỉ đạo huyện Hải Lăng tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành và nhà đầu tư tập trung làm tốt công tác GPMB, nhất là di dời lăng mộ, tái định cư nhà ở, tăng cường tuyên truyền, vận động đối với những hộ dân chưa đồng thuận, thể hiện rõ quyết tâm thực hiện dự án, phấn đấu hoàn thành cuối tháng 6 để bàn giao cho nhà đầu tư khởi công xây dựng dự án./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay13536
  • Tổng lượt truy cập7.074.183
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: