Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Thường trực Huyện ủy Hải Lăng làm việc với Đảng ủy xã Hải Hưng về kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã.

16:6, Thứ Tư, 17-5-2023 142 0

     Thường trực Huyện ủy Hải Lăng vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hải Hưng về kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Đồng chí Lê Thế Quảng –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

     Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Hải Hưng cho biết: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hải Hưng, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra 19 chỉ tiêu chủ yếu. Mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng với tinh thần nỗ lực, khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã, sau hơn 2 năm tổ chức đại hội, đến nay Đảng bộ xã đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Cụ thể, có 7 chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế hoạch, trong đó: Thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm đạt hơn 113% so với nghị quyết; huy động vốn đầu tư xã hội hàng năm 32 tỷ đồng, đạt 106% so với nghị quyết…Bên cạnh những kết quả nổi bật, hiện vẫn còn 12 chỉ tiêu chưa đạt, trong đó có một số chỉ tiêu dự báo khó đạt gồm: Tổng giá trị sản xuất các ngành, thu nhập bình quân đầu người, năm 2025 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, tạo việc làm hàng năm, kết nạp đảng viên.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Hải Hưng cũng kiến nghị với Thường trực Huyện ủy một số nội dung như: Xã không chủ động được kinh phí để thực hiện một số tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí về Giáo dục, vì vậy cần có sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên; Số lượng cán bộ dôi dư sau sáp nhập xã vẫn còn khá nhiều; trụ sở làm việc xuống cấp và một số vấn đề khác. Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của xã Hải Hưng, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện đã trao đổi làm rõ những tồn tại, hạn chế và nêu lên những giải pháp cần tập trung phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

a Quảng

Đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Hải Hưng đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh những tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục để xã Hải Hưng tiếp tục phấn đấu thực hiện. Trong đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã Hải Hưng cần tiếp thu có chọn lọc các ý kiến của các đại biểu để đưa vào kế hoạch thực hiện trong thời gian tới; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác phát triển đảng viên; chú trọng công tác an ninh chính trị, công tác quản lý nhà nước về đất đai. Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1512
  • Tổng lượt truy cập5.647.185
plds
plds
plds
plds