Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên tuyến đường ĐT 584.

10:28, Thứ Bảy, 11-3-2023 372 0

     Thực hiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại xã Hải Trường. Ngày, 10/3, UBND huyện Hải Lăng phối hợp với các ngành liên quan tổ chức cưỡng chế các công trình xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ tỉnh lộ ĐT 584 đoạn qua thôn Hậu Trường, xã Hải Trường.

Các lực lượng tham gia cưỡng chế

     2 công trình vi phạm bị cưỡng chế đợt này là của ông Võ Cách và ông Bùi Văn Đại ở thôn Hậu Trường, xã Hải Trường. Cả 2 công trình này đều vi phạm xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ tỉnh lộ ĐT 584.

a Hải

Ông Dương Viết Hải-Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi, vận động người dân tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm

     Trước thời gian cưỡng chế, tổ công tác của UBND huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân tự nguyện tháo dỡ. Trong đó, hộ ông Võ Cách đã thực hiện việc tự tháo dỡ hoàn toàn công trình vi phạm và được tổ công tác lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện thi hành đã tự tháo dỡ toàn bộ lều, quán. Đồng thời, theo nguyện vọng của gia đình, tổ công tác đã tạo điều kiện bố trí lực lượng, phương tiện hỗ trợ di chuyển một số vật dụng, tài sản đến địa điểm của gia đình.

di chuyển

Lực lượng chức năng hỗ trợ gia đình ông Võ Cách di chuyển tài sản sau khi tự nguyện tháo dỡ công trình

     Riêng trường hợp ông Bùi Văn Đại, mặc dù đã được thuyết phục, vận động nhưng gia đình chỉ tháo dỡ phần mái tôn và không đồng ý ký vào biên bản tự nguyện tháo dỡ nên tổ công tác đã lập biên bản tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

cong trinh o đại

Công trình của ông Bùi Văn Đại chỉ tự tháo dỡ mái tôn

     Tại buổi cưỡng chế, các cơ quan chức năng đã tiến hành những thủ tục liên quan đến công tác cưỡng chế bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật. Theo ghi nhận tại hiện trường, công tác cưỡng chế được thực hiện trên tinh thần thượng tôn pháp luật nhưng vẫn bảo đảm tính nhân văn, được người dân quanh khu vực đồng tình, ủng hộ.

cưỡng chế

     Cưỡng chế công trình của ông Bùi Văn Đại

     Ngoài 2 công trình vi phạm này, trên tuyến tỉnh lộ ĐT 584 đoạn qua xã Hải Trường, huyện Hải Lăng hiện vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm do cơi nới nhà cửa và vi phạm xây dựng các công trình trên đất nông nghiệp. Những trường hợp này huyện Hải Lăng sẽ tiếp tục các bước tuyên truyền, vận động, nếu người dân không tự tháo dỡ thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành các bước để tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật trong thời gian tới./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay417
  • Tổng lượt truy cập6.426.106
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: