Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Hải An

15:36, Thứ Ba, 28-2-2023 372 0

     Hướng tới kỷ niệm 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 64 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, ngày 27/2, tại xã hải An, Đồn biên phòng Hải An phối hợp với 2 xã Hải Khê và Hải An tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023.

Toàn cảnh Ngày hội Biên phòng tại xã Hải An

     Hải An và Hải Khê là hai xã thuộc diện bãi ngang của huyện Hải Lăng, có đoạn biên giới bờ biển 13,4km.Trong năm 2022, hai xã Hải An và Hải Khê đã phối hợp với Đồn Biên phòng Hải An triển khai thực hiện có hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân” gắn với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vùng biển. Nổi bật là đã thành lập 6 tổ tự quản an ninh trật tự thôn, 9 tổ tự quản tàu thuyền và 5 tổ tàu thuyền an toàn với 130 thành viên tham gia. Qua hoạt động, các tổ đã tham gia cùng chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Hải An tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về biên giới quốc gia, đánh bắt hải sản trên biển; tích cực đấu tranh tố giác tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội. Trong năm, các thành viên tổ tự quản đã cung cấp cho Đồn Biên phòng 136 nguồn tin liên quan đến an ninh nông thôn, ma túy, trộm cắp, cờ bạc…Nhờ đó, các vụ việc trên địa bàn 2 xã vùng biển được xử lý kịp thời, không để bị động, không tạo thành điểm nóng.

trung tá

Trung tá Phan Thành Linh - Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể

a Tá

Đ/c Cáp Xuân Tá - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các cá nhân

     Trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và UBND huyện Hải Lăng đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia” năm 2022./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1103
  • Tổng lượt truy cập6.460.460
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: