Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Hải Lăng

7:10, Thứ Sáu, 10-2-2023 485 0

     Ngày 8/2, đồng chí Lê Quang Tùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Hải Lăng về tình hình giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện và kế hoạch về đích huyện nông thôn mới trong năm 202. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thị Lan Hương - UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Đại Nam - UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

     Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hải Lăng cho biết: Trên địa bàn huyện có 3 dự án trọng điểm đang triển khai gồm: Khu công nghiệp Quảng Trị; Khu bến cảng Mỹ Thủy và Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng. Thời gian qua huyện đã rất tích cực chỉ đạo thực hiện công tác GPMB, tuy nhiên đến nay tiến độ GPMB còn chậm so với yêu cầu. Nguyên nhân là do nhiều hộ dân chưa đồng ý với các phương án bồi thường, hỗ trợ được đưa ra vì cho rằng giá bồi thường thấp so với giá thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều diện tích rừng cần chờ cơ quan chức năng phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, trồng rừng thay thế nên cũng ảnh hưởng đến tiến độ giải phóng mặt bằng. Hiện nay, huyện Hải Lăng đang tập trung nhân lực, phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Đồng thời kiến nghị tỉnh hỗ trợ nhân lực cho địa phương để sớm hoàn thành việc bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư đúng kế hoạch đề ra.

a Thịnh

Đ/c Lê Đức Thịnh- Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại buổi làm việc

     Về chương trình MTQG xây dựng NTM, đến nay, toàn huyện có 13/15 xã đạt tiêu chí nông thôn mới, huyện đạt 4/9 tiêu chí NTM mới, 5 tiêu chí chưa đạt nhưng đã tiệm cận với tiêu chuẩn quy định. Trong năm 2023 này, huyện Hải lăng quyết tâm hoàn thành 5 tiêu chí còn lại để về đích huyện nông thôn mới. Để thực hiện các tiêu chí này, ngoài nguồn lực của địa phương thì rất cần có sự tiếp sức của tỉnh và các ngành chức năng, trong đó hỗ kinh phí để địa phương lập Quy hoạch chung xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 để đảm bảo phù hợp với quy định của bộ tiêu chí trung ương mới ban hành. Lãnh đạo huyện Hải Lăng cũng kiến nghị tỉnh và các sở, ngành liên quan hướng dẫn, giúp đỡ tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc về một số nội dung trong thực hiện tiêu chí về trường học, bến xe, trung tâm dịch vụ nông nghiệp…

  tuyen giao

Đ/c Hồ Đại Nam-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

 Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB và xây dựng Hải Lăng đạt huyện NTM trong năm 2023.Trong đó, tập trung vào các giải pháp về tăng cường nhân lực, tích cực phối hợp với các bộ, ngành đẩy nhanh việc chuyển đổi rừng; đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, hoàn thành kế hoạch GPMB các dự án trọng điểm; tăng cường nguồn lực hỗ trợ địa phương, đồng thời duy trì bền vững các tiêu chí NTM.

bi thu tỉnh ủy

Đ/c Lê Quang Tùng-UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu Kết luận buổi làm việc

     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực, sự đồng thuận của các ngành trong phối hợp, hỗ trợ địa phương thực hiện công tác GPMB triển khai các dự án trọng điểm và xây dựng NTM trong thời gian vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là hai nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong năm 2023. Chính vì vậy, cần có những dự báo tình hình để chủ động có giải pháp phù hợp, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc để tập trung tháo gỡ ngay từ những tháng đầu năm. Đồng chí bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị Ban chỉ đạo GPMB tỉnh vào cuộc, hỗ trợ huyện Hải Lăng thực hiện tốt công tác GPMB và hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn huyện NTM trong năm 2023./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay425
  • Tổng lượt truy cập7.147.441
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: