Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân tại huyện Hải Lăng

8:18, Thứ Năm, 19-1-2023 47 0

     Ngày 17/1, đồng chí Võ Văn Hưng-Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc và đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ đông xuân 2022 - 2023 tại huyện Hải Lăng. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Kiểm tra thực tế tại các trạm bơm tiêu úng

     Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Hải Lăng cho biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh gây mưa to vào cuối tháng 12/2022 nên đã ảnh hưởng và gây khó khăn cho một số diện tích ở vùng trũng. Trước tình hình này, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các đơn vị chủ động các biện pháp tiêu úng, huy động máy móc, phương tiện làm đất kịp thời theo phương châm “Nước rút đến đâu làm đất, gieo cấy đến đó”. Tính đến ngày 17/1, toàn huyện đã gieo cấy được 5.498/6946 ha, đạt hơn 79 % kế hoạch. Hiện còn khoảng 500 ha đang ngập sâu, tập trung chủ yếu ở các xã Hải Phong, Hải Định và thị trấn Diên Sanh, có khả năng không kịp tiêu úng để gieo cấy trước Tết Nguyên đán.

chủ tịch

Đ/c Võ Văn Hưng-Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm tình hình sản xuất và động viên bà con nông dân đẩy nhanh gieo cấy kịp thời vụ

     Nhằm đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ đông xuân 2022-2023, đồng thời đảm bào tốt cho sản xuất trong các vụ mùa tới, huyện Hải Lăng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường giải pháp khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện cho phép. Hải Lăng cũng đề xuất tỉnh xem xét, ưu tiên đầu tư nâng cấp các công trình thủy lợi nhằm nâng cao năng lực tiêu úng, đẩy nhanh tiến độ sản xuất cho các đơn vị vùng trũng; có chính sách hỗ trợ 100% thuốc kích thích sinh trưởng, phân bón qua lá đối với các diện tích gieo muộn. Hỗ trợ 50% chi phí tiền điện tiêu úng vụ đông xuân cho các đơn vị có trạm bơm nhằm giảm bớt khó khăn chi phí đầu tư sản xuất.

chủ tịch tỉnh

Đ/c Võ Văn Hưng-Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

     Phát biểu chỉ đạo sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao sự quyết liệt trong chỉ đạo sản xuất của ngành nông nghiệp và huyện Hải Lăng để triển khai vụ đông xuân. Trước những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ gieo cấy của một số địa phương trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành và địa phương phải có giải pháp kịp thời hỗ trợ người nông dân. Thống nhất hỗ trợ huyện Hải Lăng 50% tiền điện để tập trung bơm tiêu úng. Giao ngành nông nghiệp đề xuất, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để huyện Hải Lăng mua các loại sinh phẩm, triển khai các giải pháp kỹ thuật đối với những diện tích lúa gieo muộn./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay191
  • Tổng lượt truy cập1.668.964
plds