Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Lăng : Tuyên dương điển hình tiên tiến, giáo viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

7:44, Thứ Hai, 21-11-2022 407 0

     Ngày 17/11, phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng chức lễ kỷ 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). 9 tập thể xuất sắc và 50 cá nhân điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT huyện nhà đã được tuyên dương trong dịp này.

9 tập thể và 50 cá nhân được tuyên dương trong dịp này

     Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam- một ngày lễ kỷ niệm có ý nghĩa xã hội rộng lớn. Đối với ngành GD&ĐT Hải Lăng, trong suốt 40 qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự cố gắng của toàn ngành, Giáo dục Hải Lăng đã có sự phát triển toàn diện, tương đối vững chắc. Đến nay, toàn huyện có gần 1.300 giáo viên, cơ bản đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn đào tạo. Các trường học được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng và công trình phụ trợ theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt chuẩn phổ cập giáo dục. Năm học 2022-2023, toàn huyện Hải Lăng Lăng có 39 trường học với hơn 19.000 học sinh các cấp. Trong đó, mầm non có 182 nhóm lớp với 4.312 cháu; tiểu học có 284 lớp với 7.061 học sinh, THCS có 160 lớp với 5.266 học sinh. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Toàn ngành đã tích cực áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có sự chuyển biến với 17 năm liên tục dẫn đầu toàn tỉnh về học sinh giỏi. Cơ sở vật chất các nhà trường ngày càng đảm bảo, đáp ứng tốt yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện 100% xã, thị trấn có trường học cao tầng kiên cố. 100% trường học được trang bị máy tính, máy in và máy chiếu, ti vi thông minh. Đến nay toàn huyện có 20/39 trường mầm non, trường TH&THCS đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 51,3%.

Các đ/c lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các giáo viên được tuyên dương

Các đ/c lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các giáo viên được tuyên dương

     Những kết quả toàn diện của Ngành giáo dục và đào tạo Hải Lăng trong thời gian qua là minh chứng rõ nét, ghi nhận và khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực, kiên trì phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức và người lao động trong Ngành Giáo dục và đào tạo huyện nhà. Với những thành tích đạt được, nhiều tập thể, cá nhân trong ngành GD&ĐT huyện Hải Lăng đã được các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Trong đó, Phòng GD&ĐT huyện và trường Mầm non Sơn Ca được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, 6 tập thể và 2 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng 3, 3 cá nhân được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú…

Đ/c Lê Đức Thịnh-Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân

Đ/c Lê Đức Thịnh-Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân

     Trong dịp này, UBND huyện Hải Lăng đã tuyên dương 9 tập thể, 50 cá nhân tiêu biểu tiêu biểu của Ngành GD và ĐT trong toàn huyện vì đã nỗ lực phấn đấu và đạt được thành tích cao trong quá trình công tác./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1560
  • Tổng lượt truy cập5.647.233
plds
plds
plds
plds