Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Lăng : Khánh thành, bàn giao 13 nhà Đại đoàn kết trong tháng cao điểm “Vì người nghèo”

9:34, Thứ Sáu, 18-11-2022 612 0

     Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-18/11/2022 và hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, UBMTTQVN huyện Hải Lăng vừa phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức khởi công 1 nhà và khánh thành, bàn giao 13 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ bàn giao nhà ĐĐK tại xã Hải Trường

     14 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết lần này là những hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Hải Hưng, Hải Phong, Hải Quy, Hải Lâm, Hải Chánh và Hải Trường. Tổng kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết đợt này là hơn 1 tỷ đồng. Trong đó có 3 hộ được hỗ trợ mức cao nhất do Chính phủ OMAN tài trợ mỗi nhà gần 140 triệu đồng, các hộ còn lại được quỹ “Vì người nghèo” của UBMT tỉnh và huyện hỗ trợ mỗi gia đình 60 triệu đồng. Hầu hết các gia đình đều bỏ thêm một phần kinh phí để hoàn thiện những ngôi nhà kiên cố và đầu tư xây dựng thêm ô tránh trú bão lụt.

nha hai quy

Lễ bàn giao nhà ĐĐK tại xã Hải Quy

     Theo kế hoạch, năm 2022 này huyện Hải Lăng xây mới 40 nhà Đại đoàn kết nhưng đến nay Hải Lăng đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu với 41 nhà Đại đoàn kết được xây mới và sửa chữa 17 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí hơn 3,1 tỷ đồng, từ nay đến cuối năm Hải Lăng phấn đấu xây thêm ít nhất 7 nhà Đại đoàn kết.

trao nha

Đ/c Nguyễn Vĩnh Quyền-UVBTV, Trưởng Ban DV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao bảng nhà ĐĐK cho hộ nghèo tại xã Hải Trường

     Cũng trong dịp này, UBMT huyện Hải Lăng và các đơn vị tài trợ còn tổ chức trao tặng quà cho 13 hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện./.

Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay97
  • Tổng lượt truy cập746.769
plds