Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Sôi nỗi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các địa phương trên địa bàn huyện Hải Lăng.

9:33, Thứ Sáu, 18-11-2022 635 0

     Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), những ngày này, các địa phương trong huyện Hải Lăng đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Các đ/c lãnh đạo huyện đã về dự cùng bà con nhân dân ở các khu dân cư.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư với nhiều hoạt động sôi nổi

     Tại xã Hải Sơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết liên khu dân cư trên địa bàn. Tham dự Ngày hội cùng với cán bộ và Nhân dân xã Hải Sơn có đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện Hải Lăng. Toàn xã Hải Sơn có 1.169 hộ với 5.500 nhân khẩu, được chia làm 4 thôn, 4 khu dân cư. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp; trong những năm gần đây một số ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ có bước phát triển khá. Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hải Sơn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong năm 2022, quỹ “Vì người nghèo” của xã đạt 153 triệu đồng; xây mới 7 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 3 nhà, đến nay xóa nhà tạm của hộ nghèo, hộ cận nghèo trong toàn xã cơ bản đã hoàn thành.

Các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện chứng kiến ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua

Các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện chứng kiến ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua

     Trong dịp này, Tỉnh ủy, HĐND- UBND - UBMT tỉnh đã trao 12 suất quà cho hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Huyện ủy- HĐND - UBND - UBMT huyện trao 6 suất quà trao cho đối tượng hộ nghèo khó khăn. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đã hỗ trợ hàng chục suất quà cho người nghèo trên địa bàn xã. Tại ngày hội, UBMT xã đã phát động xây dựng “Thôn NTM kiểu mẫu” và “Khu dân cư kiểu mẫu”.

Các đ/c lãnh đạo huyện tặng quà cho hộ nghèo

Các đ/c lãnh đạo huyện tặng quà cho hộ nghèo.

     Cũng trong dịp này, các khu dân cư trên địa bàn xã đã được tham gia các trò chơi dân gian nhằm tạo nên không khí ngày hội đầy vui tươi, hào hứng, góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết giữa các khu dân cư trong xã.

Tổ chức trò chơi dân gian

Tổ chức trò chơi dân gian

     Tại xã Hải Thượng, đ/c Lê Thế Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy đã về tham dự và phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Đại An Khê. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã cùng bà con nhân dân khu dân cư Đại An Khê đã ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phát động các phong trào thi đua.

     Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Thế Quảng- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao vai trò của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư trong vận động nhân dân thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đồng thời, đề nghị cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương đến toàn thể nhân dân nhằm thực hiện tốt hơn CVĐ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện ý chí đoàn kết để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống đi đôi với nâng cao dân trí để tạo ra sức mạnh của khối đại đoàn kết …

Đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho hộ nghèo KDC thôn Đại An Khê

   Đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho hộ nghèo KDC thôn Đại An Khê

 Trong dịp này, Huyện ủy- HĐND - UBND - UBMT huyện và xã Hải Thượng đã trao tặng 9 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

     Tại nhà văn hóa thôn Thuận Đầu, xã Hải An, Đ/c Lê Đức Thịnh, Chủ tịch UBND huyện đã về dự và chung vui với bà con nhân dân liên khu dân cư xã Hải An. Là địa phương vùng biển bãi ngang, đời sống nhân dân chủ yếu là đánh bắt hải sản gần bờ, kết hợp nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, chế biến, thương mại dịch vụ. Năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã nhà đã phát huy truyền thống xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và đã đạt được những kết quả quan trọng như: Công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước kịp thời, sâu rộng trong cán bộ và nhân dân. Được Nhân dân tin tưởng và đồng thuận cao vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền. Vì vậy, nền kinh tế tiếp tục phát triển; VH-XH có nhiều tiến bộ; QP-AN được đảm bảo; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên. Đảng bộ xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Lê Đức Thịnh-Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho hộ nghèo xã Hải An

Đ/c Lê Đức Thịnh-Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho hộ nghèo xã Hải An

     Trong dịp này, các đ/c lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn./.

Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay132
  • Tổng lượt truy cập746.804
plds