Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hội nghị lấy ý kiến nội dung điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Nhà máy chế biến lúa, gạo hữu cơ Quảng Trị

10:33, Thứ Năm, 22-9-2022 65 0

Vừa qua, tại xã Hải Quế, UBND huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị  lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư nội dung nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết  tỷ lệ 1/500  dự án Nhà máy chế biến lúa, gạo hữu cơ Quảng Trị.Tham dự có đại diện UBMT và các cơ quan chuyên môn của huyện, đơn vị tư vấn, chủ đầu tư, lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể xã Hải Quế cùng đại diện một số hộ dân trong vùng quy hoạch dự án.

Toàn cảnh hội nghị

     Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến lúa, gạo hữu cơ Quảng Trị tại xã Hải Quế do Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt Chủ trương đầu tư vào tháng 4  năm 2022 với tổng diện tích xây dựng nhà máy gần 10 ha tại xã Hải Quế . Mục tiêu của dự án là hình thành các vùng sản xuất lúa đạt tiêu chuẩn hữu cơ, tiêu chuẩn VietGap theo hướng chuyên canh, cánh đồng lớn, phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai của địa phương. Xây dựng thương hiệu sản phẩm gạo sạch, hữu cơ của Quảng Trị trở thành thương hiệu lớn để tiêu thụ trong nước và hướng đến xuất khẩu.

     Nhà máy chế biến lúa, gạo hữu cơ được thiết kế, đầu tư xây dựng các hạng mục nhà xưởng, các công trình kiến trúc phụ trợ và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh đồng bộ, đảm bảo dây chuyền sử dụng thuận lợi, phù hợp với quy hoạch chung Khu Kinh tế Đông Nam và sinh thái môi trường địa phương. Nhiệm vụ do UBND tỉnh giao cho chủ đầu tư là phấn đấu đến năm 2025 đưa diện tích sản xuất lúa hưũ cơ toàn tỉnh lên 1.000ha và sản xuất lúa VietGap là 3.000ha.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được chủ đầu tư và đơn vị tư vấn báo cáo tình hình thực hiện dự án, Tại hội nghị, đại diện chính quyền địa phương và người dân cơ bản đồng thuận với chủ trương xây dựng hà máy chế biến lúa, gạo hữu cơ Quảng Trị tại xã Hải Quế và mong muốn chủ đầu tư và các cấp hoàn thiện các thủ tục để dự án sớm được thực hiện, góp phần nâng cao giá trị lúa gạo và thu nhập cho bà con nông dân. Một số ý kiến cũng mong muốn nhà đầu tư và các cơ quan chức năng cần nghiên cứu phương án xử lý nước thải, bảo vệ môi trường, nhất là ô nhiễm bụi bẩn khi nhà máy hoàn thiện đi vào hoạt động.

Quang Giang

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1213
  • Tổng lượt truy cập461.934
plds