Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Lăng: Tưng bừng khai giảng năm học 2022-2023

10:9, Thứ Ba, 6-9-2022 145 0

Trong không khí phấn khởi của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, ngày 5/9, hơn 22 nghìn giáo viên, học sinh đang công tác, giảng dạy và học tập ở 42 trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng đã khai giảng năm học mới.  Các đ/c lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể đã dự lễ khai giảng ở các trường học.

Đồng chí Lê Thế Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường TH&THCS Hải Phú

     Tại trường TH&THCS Hải Phú, đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và chung vui với giáo viên, học sinh nhà trường. Trong năm học vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19 nhưng nhà trường đã khắc phục khó khăn, chủ động thay đổi kế hoạch từng năm học, điều chỉnh chương trình một cách phù hợp nên đã hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu, mục tiêu năm học 2021-2022 đã đề ra. Trong năm học này, Trường TH&THCS Hải Phú có 52 BCGV,NV; hơn 730 học sinh được chia thành 25 lớp với 3 điểm trường. Tại lễ khai giảng, nhà trường vinh dự đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; đại diện Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng.

     Tại xã Hải Hưng, đồng chí Lê Đức Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và chia vui trong ngày Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Hải Xuân, xã Hải Hưng. Tại buổi lễ khai giảng, BGH nhà trường đã đón nhận bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

     Năm học 2022-2023 toàn huyện Hải Lăng có 39 trường học với hơn 19.000 học sinh các cấp. Trong đó, mầm non có non có 182 nhóm lớp với 4.312 cháu; tiểu học có 284 lớp với 7.061 học sinh, THCS có 160 lớp với 5.266 học sinh. Để đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất cho việc giảng dạy, huyện Hải Lăng  đã xây mới 12 phòng học, xây dựng nhà đa năng, nhà vệ sinh, bể bơi, tường rào với tổng kinh phí gần 16 tỉ đồng. Ngoài ra các đơn vị đã đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị đảm chất lượng các hoạt động giáo dục hơn 3,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và XHH giáo dục. Đến nay toàn huyện có 20/39 trường mầm non, trường TH&THCS đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ trên lệ 51%.

     Xác định năm học 2022-2023 là năm học có ý nghĩa quan trọng, ngành GD&ĐT Hải Lăng tập trung thực hiện các văn bản chỉ đạo các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo Hải Lăng giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045. Trong đó, các trường học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; triển khai thực hiện có hiệu quả điểm nhấn của Sở GD-ĐT và các cuộc vận động của ngành;  xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trường đạt chuẩn Quốc gia. Với tinh thần đó, tại các buổi lễ khai giảng, các trường học đã phát động nhiều phong trào thi đua gắn liền với các CVĐ của ngành nhằm phấn đấu thực hiện có hiệu quả kế hoạch của năm học đã đề ra./.

Quang Giang-Vy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1207
  • Tổng lượt truy cập461.928
plds