Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Di dời 5 ngôi mộ không có thân nhân giải phóng mặt bằng dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị

10:32, Thứ Năm, 16-11-2023 85 0

     UBND xã Hải Trường vừa tổ chức di dời, cất bốc các ngôi mộ không có thân nhân để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng dự án khu Công nghiệp Quảng Trị giai đoạn 1.

UBND xã Hải Trường tổ chức di dời các ngôi mộ không có thân nhân

     Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị, thời gian qua xã Hải trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Đặc biệt, để di dời số lượng lăng mộ khá lớn ,cấp ủy, chính quyền đã vào cuộc quyết liệt, tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận, sẻ chia của các gia đình, dòng họ. Đặc biệt, có 5 ngôi mộ không có thân nhân nằm trong khu vực dự án đã được chính quyền địa phương phối hợp với các ngành liên quan tổ chức các bước thông báo và di dời đến khu nghĩa trang nhân dân Trường Thọ.

các phần mộ được di dời lên nghĩa trang nhân dân Trường Thọ

     Được biết, Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị (giai đoạn 1) có phạm vi thu hồi đất với diện tích 96,1ha, trong đó: Thị trấn Diên Sanh 6,69ha, xã Hải Trường 89,41ha. Tại địa bàn xã Hải Trường ảnh hưởng đến 36 nhà dân, 1 nhà thờ họ Trương, 24 Lăng, khoảng 403 ngôi mộ các loại và nhiều tài sản khác...Qua quá trình vận động, đến nay người dân đã tổ chức di dời 184 ngôi mộ các loại, 4 lăng và 2 mộ đá granite, những lăng mộ còn lại người dân đã đồng tình phương án di dời và tiếp tục di dời trong thời gian tới.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập175
  • Hôm nay19002
  • Tổng lượt truy cập5.680.431
plds
plds
plds
plds