Thông tin xúc tiến đầu tư - Huyện Hải Lăng

Thưa Quý tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp!

UBND huyện Hải Lăng xin gửi đến Quý tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp lời chào trân trọng và hợp tác

Huyện Hải Lăng là địa phương nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Trị, với diện tích tự nhiên 42.692,53 ha, dân số 78.324 người, địa hình được phân thành 3 vùng: gò đồi; đồng bằng thấp trũng và ven biển bãi ngang với chiều dài bờ biển khoảng 14km

Với lợi thế là địa bàn trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh Quảng Trị, thuộc vùng lõi của Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị và dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị, huyện Hải Lăng đang tích cực tổ chức thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, phối hợp với Nhà đầu tư đầu tư từng bước đầu xây dựng kết cấu hạ tầng sớm hoàn thiện dự án theo chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó có nhiều dự án: Công trình đường nối trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt, Dự án Khu Tái định cư xã Hải Khê, xã Hải An, dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng trong Khu phức hợp năng lượng của Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị... tạo ra những cơ hội, động lực thúc đẩy phát triển KTXH của huyện.

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, huyện Hải Lăng trở thành huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh Quảng Trị và phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã Hải Lăng trước năm 2040, thời gian tới Huyện rất mong muốn các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước đồng hành, đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư tại địa bàn để từng bước hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra. Huyện cam kết sẽ hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho các Nhà đầu tư trong suốt quá trình nghiên cứu, khảo sát, xây dựng và triển khai thực hiện dự án tại địa phương.

Rất mong được chào đón quý vị tại huyện Hải Lăng!

với 31 dự án ưu tiên thu hút

Tập trung trong các lĩnh vực sau:

- Công nghiệp sản xuất, chế biến nông nghiệp, thực phẩm, dược liệu

- Các dự án về TM, DV; Trung tâm thương mại, siêu thị, khu đô thị

- Công nghiệp cơ khí và sản xuất kim loại

- Cơ sở hạ tầng các cụm công nghiệp

- Công nghiệp xử lý phế thải rắn

- Công nghiệp chế biến lâm sản

- Các dự án về du lịch

Cụm công nghiệp Diên Sanh: 4.3 ha; Hải Thượng: 7,57 ha; Hải Chánh: 10,26 ha

Đầu tư CSHT các cụm công nghiệp

Các điểm công nghiệp dọc tuyến Quốc lộ 15D, Cụm CN khu vực ngã 5 Hải Thượng - Hải Hưng (75ha), Cụm CN Hải Trường (75ha), Cụm CN Thượng – Lâm (75ha)