Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải An phát động về đích nông thôn mới năm 2023.

24/04/2023 4993 0

     Ngày 21/4, xã Hải An tổ chức lễ phát động toàn dân chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu về đích trong năm 2023. Đến dự lễ phát động có đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện; đ/c Lê Đức Thịnh-Chủ tịch UBND, Phó BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện.

Toàn cảnh lễ phát động

     Là địa phương vùng biển bãi ngang, xã Hải An triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ xuất phát điểm thấp với nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, đời sống một bộ phận nhân dân còn khó khăn. Song, với sự quan tâm của các cấp, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và sự hưởng ứng của người dân, sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, xã Hải An đã huy động được tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hơn 63 tỷ đồng. Đến nay, Cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, đời sống kinh tế và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.Tỷ lệ nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 chiếm 7,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm và giải quyết kịp thời. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững.

ký

Đại diện chính quyền, Mặt trận, đoàn thể ký cam kết thực hiện xây dựng NTM

     Nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tại lễ phát động, chính quyền địa phương đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung trung nâng cao các tiêu chí đã đạt và thực hiện hoàn thành các tiêu chí Trường học, cơ sở vật chất văn hóa và các chỉ tiêu về y tế, môi trường để về đích nông thôn mới trong năm 2023 này.

a thinh

Đ/c Lê Đức Thịnh-Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

     Phát biểu tại lễ phát động, đ/c Lê Đức Thịnh-Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải An đã đạt được trong hơn 10 năm xây dựng NTM. Đ/c nhấn mạnh: “Xác định xây dựng NTM trong giai đoạn này là một nhiệm vụ khó khăn, trong bối cảnh quy định bộ tiêu chí cao hơn, khối lượng công việc nhiều hơn. Vì vậy, xã Hải An cần có sự quyết tâm cao nhất, phát huy tối đa kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế và nắm bắt cơ hội đầu tư các dự án động lực đang triển khai tại địa bàn để cùng với huyện nhà quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2023…”./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay28890
  • Tổng lượt truy cập7.357.328
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: