Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Chi bộ Trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức lễ kết nạp “đảng viên tuổi 18”

01/05/2024 117 0

     Chi bộ Trường THPT Bùi Dục Tài vừa tổ chức Lễ kết nạp đảng viên đối với 4 quần chúng là học sinh ưu tú theo mô hình “Đảng viên tuổi 18”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Vũ-TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Phan Hữu Huyện – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị.

Các đ/c lãnh đạo huyện, lãnh đạo sở GD&ĐT cùng lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng 4 đảng viên mới

     4 học sinh ưu tú được kết nạp Đảng trong đợt này gồm Lê Thị Vy – Chi đoàn 12B1; Võ Thị Ly, Võ Thị Tuyết Nhi, Võ Thị Yến Nhung – Chi đoàn 12B3. Đây là những học sinh tiêu biểu, những đoàn viên ưu tú trong các hoạt động của nhà trường và đã được nhà trường và tổ chức Đoàn bồi dưỡng, rèn luyện. Các em có kết quả học tập, rèn luyện đạt loại giỏi trở lên, đạt giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh; tích cực tham gia các phong trào thi đua của nhà trường, có đạo đức tốt, lối sống giản dị, mẫu mực. Các em đều là những cán bộ đoàn, cán sự lớp năng nổ, nhiệt tình, thực sự là những tấm gương sáng trong học sinh toàn trường.

Đ/c Nguyễn Khánh Vũ-TUV, Bí thư Huyện ủy trao quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên mới

     Được biết, thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy Quảng Trị về Kế hoạch phát triển đảng viên trong học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, thời gian qua các cấp ủy, tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở đã ban hành kế hoạch, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên là học sinh THPT. Từ năm 2022 đến nay, toàn huyện đã kết nạp được 10 đảng viên là học sinh THPT, riêng chi bộ Trường THPT Bùi Dục Tài đã kết nạp được 8 quần chúng là học sinh vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Toàn cảnh lễ kết nạp đảng viên 

     Tại Lễ kết nạp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Khánh Vũ đã chúc mừng 4 em học sinh ưu tú của Trường THPT Bùi Dục Tài được kết nạp vào Đảng. Đồng thời mong muốn rằng, mỗi đảng viên mới cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong học tập, rèn luyện tại nhà trường để trở thành người công dân tốt, đồng chí tốt, người con ngoan, người học trò giỏi, là tấm gương tiểu biểu trong mọi hoạt động của nhà trường cũng như trong gia đình và xã hội; thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Cấp ủy, chi bộ nhà trường thường xuyên thực hiện tốt việc rà soát nguồn quần chúng trong đoàn viên học sinh đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện để bồi dưỡng, giới thiệu tham gia học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; phối hợp với đảng ủy các xã, thị trấn và đoàn cơ sở nơi các học sinh cư trú tiếp tục theo dõi, giúp đỡ, xem xét kết nạp vào Đảng đối với học sinh THPT có thành tích trong học tập nhưng chưa đủ tuổi kết nạp tại trường được chuyển tiếp về địa phương sau khi tốt nghiệp THPT.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay28317
  • Tổng lượt truy cập7.356.755
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: