Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Lăng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân

01/05/2024 120 0

     Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhằm tránh những thiệt hại do mưa giông và lốc sét có thể xảy ra khi thời tiết nắng nóng cực đoan kéo dài, các địa phương trên địa bàn huyện Hải Lăng đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân 2023-2024.

 

Xã Hải Định đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân

     Ghi nhận của phóng viên ngày 25/4, tại xã Hải Định đã thu hoạch hơn 50% diện tích lúa đông xuân với năng suất cao nhất từ trước đến nay. Đây là địa phương có năng suất lúa đông xuân cao nhất toàn huyện, đạt 75 tạ/ha. Theo người dân ở đây cho biết, năm nay lúa được mùa, được giá nên người dân vô cùng phấn khởi.

     Chị Nguyễn Thị Thuận - Thôn Thiện Tây, xã Hải Định chia sẻ: "Năm nay lúa được giá, được mùa nên tôi rất phấn khởi, người nông dân chúng tôi quanh năm chân lấm tay bùn chỉ mong được như thế là vui lắm rồi."

Lúa năm nay được mùa, cho hạt căng tròn, đều nên nông dân rất phấn khởi

     Vụ đông xuân 2023-2024 toàn xã Hải Định gieo cấy hơn 775 ha, sản lượng đạt gần 6000 tấn, dự kiến hoàn thành thu hoạch vào ngày 30/4/2024.

     Ông Lý Minh Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND xã Hải Định cho biết: "Để triển khai phương án gieo trồng vụ hè thu, hiện tại UBND xã đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xã huy động tất cả các phương tiện, máy móc để triển khai thu hoạch, đến nay toàn xã đã thu hoạch được hơn 50% tổng diện tích, dự kiến đến 30/4 sẽ hoàn thành tiến độ thu hoạch, và triển khai phương án gặt đến đâu, làm đất đến đó. Dự kiến gieo trà đầu rơi vào ngày 5/5 dương lịch và đảm bảo kết thúc gieo trồng đến ngày 15/5.

     Cùng với xã Hải Định, hiện nay các địa phương khác trên địa bàn huyện cũng đang huy động phương tiện, máy móc để thu hoạch. Được biết trong vụ này, toàn huyện Hải Lăng gieo cấy hơn 6800 ha lúa với các bộ giống chủ lực: Khang Dân, Đài Thơm 8, HN6, ST24, ST25, HC95 và DG2 cùng các giống lúa tương đương. Hiện nay nhiều chân ruộng đang chín rộ, năng suất trung bình ước đạt khoảng 66 tạ/ha. UBND huyện Hải Lăng chỉ đạo các xã và hợp tác xã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ đông xuân, nhằm bảo vệ thành quả sản xuất của bà con nông dân, hạn chế những thiệt hại do thời tiết cực đoan, bất thường cũng như chủ động triển khai sản xuất vụ hè thu theo đúng tiến độ đề ra.

Vy Anh

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay28946
  • Tổng lượt truy cập7.357.384
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: