Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Hải Quế.

13/05/2024 108 0

     Ngày 09/5, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm đ/c Hà Sỹ Đồng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đ/c Hồ Thị Minh- Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại xã Hải Quế.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hải Quế

     Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hải Quế tập trung kiến nghị những vấn đề đang tồn tại ở địa phương. Trong đó, nhiều cử tri mong muốn sớm được cung cấp nước sạch sinh hoạt, vì hiện nay người dân trên địa bàn vẫn chưa tiếp cận được nguồn nước sạch. Tuyến đường liên xã từ Hải Quế đi Hải Dương đã xuống cấp nghiêm trọng, cần được đầu tư nâng cấp. Xử lý điểm đen tai nạn giao thông tại điểm giao chợ Kim Long. Các cấp các ngành cần quan tâm quy hoạch, di dời các mô hình chăn nuôi ra khỏi khu dân cư nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nhiều diện tích đất ở vùng cát chưa được khai thác, sử dụng, trong khi người dân địa phương đang thiếu đất sản xuất, cần có giải pháp phù hợp. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các cấp sớm có giải pháp nạo vét sông Vĩnh Định để khơi thông dòng chảy trong mùa mưa bão và đảm bảo môi trường trong mùa khô. Có giải pháp đảm bảo an toàn hệ thống đê bao trước mùa mưa bão.       

Cử tri xã Hải Quế kiến nghị các vấn đề tồn tại ở địa phương

     Sau khi lắng nghe các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Hải Lăng đã trao đổi giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời kiến nghị cấp trên quan tâm giải quyết các vấn đề bà con cử tri kiến nghị. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho biết, hiện nay lãnh đạo tỉnh đang rà soát, xem xét các nội dung cử tri kiến nghị tại nhiều địa phương trong tỉnh, đặc biệt là khu vực nông thôn để xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực để đầu tư như hoàn thiện hạ tầng về giao thông, y tế, giáo dục, văn hóa, nước sạch nhằm sớm về đích nông thôn mới. Quá trình triển khai các chương trình, mong muốn cử tri quan tâm phối hợp, hỗ trợ, đồng thuận vì lợi ích chung, xây dựng quê hương phát triển./.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay29263
  • Tổng lượt truy cập7.357.701
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: