Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Lăng: Tưng bừng khai giảng năm học 2023-2024

8:57, Thứ Tư, 6-9-2023 9058 0

     Trong không khí phấn khởi của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, ngày 5/9, hơn 20 nghìn giáo viên, học sinh đang công tác, giảng dạy và học tập ở 42 trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng đã khai giảng năm học mới. Các đ/c lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể đã đến dự lễ khai giảng tại các trường học.

Học sinh Trường TH&THCS Bùi Dục Tài chào cờ tại buổi lễ khai giảng năm học mới

     Tại trường TH&THCS Bùi Dục Tài, đ/c Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Lê Thế Quảng -TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chung vui với giáo viên, học sinh nhà trường. Năm học 2022 - 2023, tập thể giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Bùi Dục Tài đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm học. Nổi bật là chất lượng giáo dục toàn diện, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh luôn giữ vững và dẫn đầu toàn huyện. Trong đó, có 53 giải cấp huyện, 26 giải cấp tỉnh, 22 giải cấp quốc gia và khu vực. Năm học 2023-2024, nhà trường có tổng số 990 học sinh theo học đầy đủ ở các khối lớp, trong đó có 105 em học sinh vừa được tuyển vào lớp 1. Tại buổi lễ khai giảng, Ban Giám hiệu nhà trường kêu gọi các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một vững bước đi lên.

Đ/c Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà cho tập thể nhà trường

     Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện và thị trấn Diên Sanh đã tặng hoa chúc mừng và trao những món quà ý nghĩa nhằm động viên tập thể nhà trường và các em học sinh tiếp tục nỗ lực và đạt được kết quả tốt trong năm học mới.

Đ/c Lê Thế Quảng -TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới

        Tại các trường học khác trong huyện, các đ/c lãnh đạo huyện và các ngành, đoàn thể cùng lãnh đạo các địa phương đã đến dự và tặng hoa chúc mừng các trường học. Năm học 2023-2024 toàn huyện Hải Lăng có 39 trường công lập, với hơn 19.000 học sinh các cấp. Trong đó, mầm non có non có 182 nhóm lớp với gần 4.100 trẻ; tiểu học có 260 lớp với hơn 6.800 học sinh, THCS có 160 lớp với hơn 5.400 học sinh. Riêng cấp học THPT có 3 trường với tổng số hơn 2.700 học sinh.

Đ/c Hoàng Thị Phương Nam - Phó Bí thư TT Huyện ủy dự và tặng hoa chúc mừng tại trường THPT Trần Thị Tâm.

     Để đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất cho việc giảng dạy, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo phòng GD&ĐT rà soát cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để có kế hoạch đầu tư xây dựng, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới theo kế hoạch. Đến nay, cơ sở vật chất các trường học được đầu tư đáng kể, 100% trường phổ thông và 50% trường mầm non cao tầng; có 20/39 trường mầm non, trường TH&THCS đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ trên 51%.

Đ/c Lê Đức Thịnh - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và tặng hoa chúc mừng tại Trường THPT Hải Lăng.

     Với chủ đề là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, trong năm học này, ngành GD&ĐT Hải Lăng tiếp tục tập trung thực hiện các văn bản chỉ đạo của của các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; nâng cao chất lượng giáo dục...Với tinh thần đó, tại các buổi lễ khai giảng, các trường học đã phát động nhiều phong trào thi đua gắn liền với các CVĐ của ngành nhằm phấn đấu thực hiện có hiệu quả kế hoạch của năm học đã đề ra./.

Quang Giang, Vy Anh

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1950
  • Tổng lượt truy cập7.369.334
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: