Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Lăng tổ chức lễ truy điệu và an táng 12 liệt sĩ vào NTLS huyện

17/04/2024 220 0

     Ngày 17/4, huyện Hải Lăng đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt 12 liệt sĩ vào an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Đức Hải - UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự lễ truy điệu còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, sở LĐTB&XH, Hội CCB tỉnh. Về phía huyện Hải Lăng có đ/c Nguyễn Khánh Vũ-TUV, Bí thư Huyện ủy và các đ/c Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy.

Các đ/c lãnh đạo dành phút mặc niệm trước anh linh các anh hùng liệt sĩ

     Trước đó, từ nguồn tin báo của nhân dân, đội tìm kiếm hài cốt liệt sĩ 584 đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm và quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ tại vườn nhà một hộ dân tại thôn Trường Phước, xã Hải Lâm. Cùng với hài cốt liệt sĩ, đơn vị tìm kiếm cũng phát hiện nhiều di vật kèm theo như: bi đông, bật lửa, đồng hồ, bút, dây chuyền, súng K54, băng đạn, dao găm, dép cao su và một số vật dụng cá nhân khác.

Các đ/c lãnh đạo đưa hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ tại NTLS huyện Hải Lăng

     Với những tình cảm thiêng liêng và đầy kính trọng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang huyện Hải Lăng đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt 12 liệt sĩ vào an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, LLVT và nhân dân đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các anh, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống mang lại hoà bình, độc lập dân tộc. Đây cũng là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công, bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc đã chiến đấu anh dũng và nằm lại trên mảnh đất Hải Lăng anh hùng.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay28703
  • Tổng lượt truy cập7.357.141
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: