Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Xã Hải Chánh phát động về đích nông thôn mới năm 2022

7:25, Thứ Tư, 30-3-2022 3914 0

Ngày 26/3, xã Hải Chánh tổ chức lễ phát động toàn dân chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu về đích trong năm 2022.

Toàn cảnh lễ phát động

Qua hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, ngành và sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà nên Hải Chánh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, nhằm phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, xã Hải Chánh đã làm tốt công tác tuyên truyền, từ đó người dân tự giác chung tay cùng chính quyền góp công, góp của xây dựng nông thôn mới. Kết quả, trong tổng số hơn 70 tỷ đồng huy động xây dựng nông thôn mới thì nhân dân đóng góp gần 9 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân còn đóng góp trên 10 ngàn ngày công, hiến hàng chục ngàn mét vuông đất để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nông thôn...Cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ và phát triển kinh tế cho người dân. Trong đó, có nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, nổi bật là các mô hình nghề, làng nghề truyền thống như : Mứt gừng, bánh lọc, chổi đót Văn phong…Nhờ vậy, kinh tế và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,2%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 59 triệu đồng/năm. Đến nay xã Hải Chánh đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới.

Chính quyền và các ngành, đoàn thể ký cam kết quyết tâm thực hiện xây dựng nông thôn mới  


     Nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tại lễ phát động, chính quyền địa phương đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung thực hiện 5 tiêu chí còn lại là giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí môi trường, phấn đấu hoàn thành trong năm 2022 này. 

Đ/c Dương Viết Hải- Phó chủ tịch UBND, Phó ban trực BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu tại Lễ Phát động


     Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Phát động, đ/c Dương Viết Hải- Phó chủ tịch UBND huyện, phó ban trực BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của xã Hải Chánh trong thời gian hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới. Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh : “Theo kế hoạch, trong năm 2022 này huyện chỉ đạo 2 xã Hải Chánh và Hải Khê về địch nông thôn mới. Chính vì vậy, Hải Chánh cần có sự quyết tâm cao nhất, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục những khó khăn, hạn chế để quyết tâm về đích xã nông thôn mới trong năm 2022 nay, góp phần cùng với huyện nhà phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023”./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay29201
  • Tổng lượt truy cập7.357.639
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: