Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Triền khai "Tháng hành động vì môi trường" năm 2020

8:11, Thứ Ba, 22-3-2022 2267 0

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2020, UBND huyện Hải Lăng vừa ban hành Công văn số 536/UBND-TH gửi các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn về việc tổ chức các hoạt động thuộc "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2020.

Lực lượng Thanh niên tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường

       Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn nội dung "Hành động vì thiên nhiên" là chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020. Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020, UBND huyện Hải Lăng yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng, cụ thể như sau: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa theo chủ đề và thông điệp của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2020 theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp, chú trọng vào các hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng.                                                                                 
        Nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc không săn bắt động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng; không khai thác, đánh bắt, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên; xây dựng nền kinh tế tuần hoàn chất thải, chống rác thải nhựa trên cạn và đại dương. Mạnh dạn đổi mới trong các phương thức truyền thông, tuyên truyền, ứng dụng công nghệ, kết hợp các kênh thông tin, hình thức trực tuyến nhằm truyền thông, tuyên truyền cho các nội dung, tư liệu và hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng sự kiện. Treo băng rôn, pano, áp phích tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp nhằm tuyên truyền về chủ đề và thông điệp hưởng ứng sự kiện; băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường.
        Căn cứ vào tình hình thực tế để tổ chức các hội thảo, hội nghị, tọa đàm về công tác bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý chất thải rắn, chất thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động có sự tham gia của cộng đồng như: Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, Chiến dịch Hãy làm sạch biển, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải, từ chối sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần...Đẩy mạnh công tác xã hội hóa về bảo tồn đa dạng sinh học; xây dựng nội dung quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học trong quy hoạch; bảo tồn các loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ, bảo tồn nguồn gen, kiểm soát nạn săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép; quản lý sinh vật ngoại lai; thúc đẩy việc xây dựng và thực hiện các mô hình kinh tế sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên. Tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, trong đó tăng cường công tác phân loại rác nhằm giảm lượng rác vận chuyển, xử lý tại bãi chôn lấp tập trung, tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân; khuyến khích tổ chức khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của cộng đồng.

Quy hoạch, tập kết bãi rác trung chuyển xa khu dân cư

       Phát hiện, biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sản xuất tiêu dùng bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Các địa phương, cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thực hiện Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 một cách thiết thực và hiệu quả.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay29190
  • Tổng lượt truy cập7.357.628
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: