Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Hải Lăng - phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu tượng đặt giữa Hồ Nước Chè

19:53, Thứ Năm, 4-4-2024 983 0

     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975 - 19/3/2025), 35 năm Ngày lập lại huyện (01/5/1990 - 01/5/2025), ngày 4/4, UBND huyện Hải Lăng tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác mẫu biểu tượng đặt giữa Hồ Nước Chè, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng.

Toàn cảnh hội nghị

     Đây là cuộc thi có ý nghĩa quan trọng, nhằm lựa chọn được mẫu thiết kế tiêu biểu, làm biểu tượng nghệ thuật xây dựng công trình đặt giữa Hồ Nước Chè, tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc khu vực trung tâm thị trấn Diên Sanh. Qua đó, tuyên truyền và giới thiệu, quảng bá về lịch sử, truyền thống, văn hóa và con người Hải Lăng; phục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa và phát triển du lịch huyện nhà.

     Với chủ đề “Hải Lăng – Khát vọng vươn lên”, Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu tác phẩm biểu tượng phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tính khoa học, sự độc đáo trong sáng tạo nghệ thuật, không được sao chép từ bất cứ mẫu nào đã có; thể hiện được nét đặc trưng riêng về lịch sử, văn hóa, con người Hải Lăng gắn với sự phát triển KT-XH của huyện; có tính khả thi và đảm bảo các tiêu chí như: Chất liệu bền vững, kích thước và màu sắc hài hòa, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với không gian Hồ Nước Chè; đảm bảo an toàn trong lễ hội đua thuyền truyền thống dịp 19/3 hàng năm của huyện tại Hồ Nước Chè.

     Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ nay cho đến tháng 10/2024, Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật sẽ tiến hành tổng hợp các tác phẩm, tổ chức chấm thi và tổ chức tổng kết trao giải thưởng vào tháng 11/2024.

Đ/c Cáp Xuân Tá- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động cuộc thi

     Phát biểu phát động cuộc thi, đ/c Cáp Xuân Tá- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, mặt trận, đoàn thể huyện, các địa phương đơn vị tổ chức tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi thông qua nhiều hình thức nhằm tạo hiệu ứng, lan tỏa đến các tổ chức, cá nhân biết, tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi. Đồng thời, kêu gọi các cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện có khả năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, mỹ thuật hưởng ứng tham gia, góp phần cho thành công Cuộc thi.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay29253
  • Tổng lượt truy cập7.357.691
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: