Chi tiết tin tức - Huyện Hải Lăng

Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Hải Lăng, giai đoạn 2019 - 2024

16:27, Thứ Bảy, 1-6-2024 42 0

     Ngày 30/5, UBND huyện Hải Lăng long trọng tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019-2024.

Toàn cảnh đại hội

     5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Hải Lăng được duy trì và không ngừng phát triển, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương; trở thành động lực quan trọng góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Nhiều phong trào, mô hình mới được tổ chức phát động và đạt hiệu quả cao, góp phần cụ thể hóa các nội dung chỉ tiêu thi đua, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ LLVT vượt khó vươn lên hoàn thành nhiệm vụ.

Các đ/c lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện tham quan mô hình trưng bày trang bị vũ khí

     Nổi bật, có một số phong trào thi đua đạt kết quả cao như: Phong trào thi đua trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; hội thi, hội thao; Phong trào thi đua trong công tác dân vận, củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt với Nhân dân; phong trào thi đua “LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”... Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, có 40 lượt tập thể và 150 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Riêng Ban CHQS huyện 2 lần được Quân khu tặng đơn vị quyết thắng và bằng khen của Bộ Quốc phòng.

     Giai đoạn 2024-2029, cấp ủy, chính quyền, LLVT và nhân dân toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng.Trong đó, mục tiêu xuyên suốt là phát huy sức mạnh tổng hợp vào việc xây dựng LLVT huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

   

       Các cá nhân được khen thưởng tại đại hội

     Phát biểu kết luận, bế mạc đại hội, đ/c Nguyễn Khánh Vũ-TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà LLVT huyện đạt được trong thời gian qua. đ/c Bí thư Huyện ủy khẳng định “Trong 5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện đã giành được những thành tích xuất sắc. Trước hết đó là việc xây dựng LLVT địa phương cả 3 thứ quân ngày càng vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu cao và tinh thần sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi có lệnh. LLVT huyện đã phối hợp chặt chẽ, xử lý đúng đắn các tình huống, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, giữ vững thế trận lòng dân, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Nhiệm vụ xây dựng thế trận, xây dựng khu vực phòng thủ đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ. LLVT huyện đã chủ động tích cực tham mưu kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng trong kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Qua nhiều năm xây dựng thế trận, tiềm lực chính trị tinh thần, tiềm lực kinh tế, tiềm lực quân sự của khu vực phòng thủ huyện ngày càng được củng cố, thế trận ngày càng liên hoàn vững chắc.”

     Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào Thi đua Quyết thắng trong thời gian tới, đ/c Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận, các ban, ngành, các tổ chức chính trị- xã hội các cấp và LLVT tiếp tục quán triệt Chỉ thị 34/CT-TW, ngày 07/4/2014 của Bộ chính trị về tiếp đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong tình hình mới, triển khai thực hiện Luật thi đua khen thưởng, Nghị định của chính phủ, Thông tư của Bộ Quốc phòng, các chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về phong trào thi đua quyết thắng của LLVT, nhằm tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và LLVT đối với việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của toàn dân và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT. Phát huy đầy đủ vai trò của chính trị viên, người chỉ huy các cấp, vai trò của Hội đồng thi đua, Ban thi đua trong việc xác định phương hướng, mục tiêu, nội dung thi đua trong từng giai đoạn, từng đợt. Hướng phong trào thi đua quyết thắng vào việc động viên, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, khơi dậy tinh thần chủ động, năng động, sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ LLVT. Tập trung khắc phục các khâu yếu, mặt yếu trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là việc nâng cao chất lượng của lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên ở cơ sở. Duy trì phong trào thi đua quyết thắng thường xuyên, liên tục, tăng cường công tác theo dỏi, chỉ đạo, kiểm tra, kịp thời uốn nắn những lệch lạc về nhận thức và hành động, biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân làm tốt, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, để phong trào thi đua quyết thắng của LLVT ngày càng sôi nổi và hiệu quả.

Các tập thể được khen thưởng tại đại hội

     Dịp này, 8 tập thể và 12 cá nhân điển hình trong phong trào Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024 đã được UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Quang Giang

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập134
  • Hôm nay28482
  • Tổng lượt truy cập7.356.920
plds
plds
plds
plds
/di-tich-lich-su-van-hoa1
LIÊN KẾT TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC XÃ, THỊ TRẤN: